สนามข่าว 7 สี

ชายอายุ 37 ปี ไปตีผึ้ง ถูกต้นไม้ล้มทับเสียชีวิต จ.ราชบุรี

ชายอายุ 37 ปี อาชีพรับจ้างตัดต้นไม้ ชวนเพื่อนร่วมงานไปตีรังผึ้งที่เจอเมื่อ 2 วันก่อน หวังจะนำน้ำผึ้งไปขาย แต่จังหวะที่ก่อไฟรมควันด้านล่าง แล้วใช้เลื่อยยนต์ตัดต้นไม้ ปรากฏถูกต้นไม้ล้มทับเสียชีวิต

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่จังหวัดราชบุรี ตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี รับแจ้งมีคนถูกต้นไม้ล้มทับเสียชีวิต บริเวณป่าละเมาะ ตำบลน้ำพุ อำเภอเมืองราชบุรี จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพ นายโพธิ์งาม หีบรวย อายุ 37 ปี สภาพศพบริเวณศีรษะมีบาดแผลขนาดใหญ่ (จนกะโหลกยุบลงไป) ใกล้กันพบเลื่อยยนต์วางอยู่ 1 เครื่อง และต้นไม้ที่ถูกตัดล้มอยู่ 1 ต้น

สอบถามชายอายุ 65 ปี เพื่อนร่วมงาน เล่าว่า เขากับผู้เสียชีวิตมีอาชีพรับจ้างตัดต้นไม้และตีรังผึ้ง เพื่อจะนำน้ำผึ้งไปขาย โดยเมื่อ 2 วันที่แล้ว ได้มารับจ้างตัดต้นไม้บริเวณจุดเกิดเหตุ และพบรังผึ้งขนาดใหญ่อยู่บนยอดต้นไม้ จึงชักชวนกันมาตีรังผึ้งใน โดยผู้เสียชีวิตทำหน้าที่ใช้เลื่อยยนต์ตัดที่โคนต้นไม้เพื่อให้ต้นไม้ล้ม จะได้ใช้ควันจากกองไฟที่ก่อไว้รมควันให้ตัวผึ้งหนี (บางที่ใช้คบเพลิงปีนขึ้นไปบนต้นไม้เพื่อไล่ตัวผึ้งก่อนตัดเอารัง หรือรังอาจจะอยู่สูงไปจึงตัดสินใจตัดต้นไม้) แต่จังหวะที่ตัดต้นไม้ได้ครึ่งต้น เห็นว่าต้นไม้ฉีกจึงตะโกนให้ผู้เสียชีวิตขยับออก แต่ไม่ทัน โคนต้นไม้ดีดออกล้มฟาดเข้าที่ศีรษะผู้เสียชีวิตอย่างจัง ทั้งคนทั้งต้นไม้กระเด็นไปคนละทาง และเสียชีวิต

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 จากศพผู้เสียชีวิต ก่อนจะได้มอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ข่าวอื่นในหมวด