ข่าวดึก 7HD

ตำรวจรู้ตัว 2 แก๊งใหญ่ไล่ยิงกลางเมืองยะลาแล้ว

ตำรวจ สภ.เมืองยะลา ตรวจสอบภาพวงจรปิด เหตุวัยรุ่น 2 กลุ่ม ประมาณ 10 คน ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ยิงคู่อริที่ขับรถกระบะบนถนนสายยะลา-บ้านเนียง จากแยกเตาปูนมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองยะลา พื้นที่บ้านหน้าถ้ำ หมู่ที่ 1 ตำบลหน้าถ้ำ อำเภอเมืองยะลา เหตุเกิดเมื่อวานนี้ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน เป็นชายวัยรุ่นอายุ 25 ปี และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน ในที่เกิดเหตุตำรวจเก็บหลักฐานเป็นปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ได้ 6 ปลอก

สอบเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุชายวัยรุ่น 4 คน ขับรถกระบะมาจากแยกเตาปูน มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองยะลา เมื่อขับมาถึงบริเวณจุดกลับรถใกล้ที่เกิดเหตุ มีชายวัยรุ่นอีกกลุ่มประมาณ 10 คน ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาประกบ แล้วเรียกให้จอดรถเพื่อเคลียร์ปัญหากัน แต่คาดว่าตกลงกันไม่ได้ กลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ซึ่งมีผู้หญิงรวมอยู่ด้วย ชักปืนยิงใส่จนคู่กรณีได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นขับรถกระบะก็พยายามวิ่งไปช่วยเหลือเพื่อนที่บาดเจ็บ จะนำขึ้นรถส่งโรงพยาบาล แต่ผู้ก่อเหตุยังไล่ยิงซ้ำอีก

พลตำรวจตรีทินกร รังมาตย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา บอกว่า ผู้ก่อเหตุเป็น 2 แก๊งใหญ่ในจังหวัดยะลา ซึ่งเคยมีเรื่องกันมาก่อน ขณะนี้พอจะทราบแล้วว่าผู้ก่อเหตุเป็นใครบ้าง และมีกี่คน ชุดสืบสวนได้เข้าไปตรวจสอบที่บ้าน แต่หลบหนีไปได้ หลังจากนี้จะส่งชุดสืบสวนตามจับกุมต่อไป เพื่อไม่ให้กลับมาก่อเหตุแก้แค้นเอาคืนกัน