ข่าวดึก 7HD

เปิดพฤติกรรมตำรวจรีดเงินพ่อค้าสับปะรดที่ จ.ชลบุรี

ผู้เสียหาย อายุ 34 ปี พ่อค้าสับปะรด ริมถนนเขาแตงอ่อน หมู่ 1 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี นำภาพกล้องวงจรปิดที่ร้าน ออกมาเปิดโปงพฤติกรรมของตำรวจ 4 นาย ระบุว่า ช่วงเย็นวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา ขณะที่กำลังนั่งดื่มอยู่กับเพื่อนสาวรุ่นพี่บริเวณหลังร้านขายสับปะรด มีตำรวจ สภ.ศรีราชา  ขี่รถจักรยานยนต์สายตรวจมาด้วยกัน 2 นาย บุกเข้ามาประชิดตัว และแจ้งข้อหามั่วสุมในช่วงของการประกาศเคอร์ฟิว ทำให้ผู้เสียหาย 2 คนรู้สึกงงๆ แต่ก็ไม่กล้าโต้เถียงมาก

จากนั้นอีกไม่กี่นาทีต่อมา ก็มีรถกระบะเข้ามาจอด และมีตำรวจอีก 2 นายเดินลงมา และแจ้งให้ไปคุยกันที่โรงพัก แต่พอไปถึงห้องสายตรวจบริเวณหน้าโรงพัก เจ้าหน้าที่ก็เรียกค่าประกันตัว คนละ 1,000 บาท อ้างเป็นการนั่งมั่วสุมกัน ก่อนจะปล่อยตัวออกมา

ก่อนที่จะถูกปล่อยตัว ตำรวจยังขอตรวจสอบโทรศัพท์มือถืออีกด้วย กลัวว่าจะมีการถ่ายคลิปเอาไว้ แต่ไม่ได้เฉลียวใจว่า ที่ร้านเกิดเหตุมีกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพเอาไว้ได้ และระบุวันเวลาไว้

ล่าสุด ผู้บังคับบัญชาของจังหวัดชลบุรี ยืนยันว่า เรื่องนี้ต้องมีคำตอบให้กับสังคม จะช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับการสอบสวนของคณะกรรมการที่แต่งตั้งขึ้น

มีรายงานว่า พันตำรวจเอกเอกภพ อินทวิวัฒน์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ในฐานะหัวหน้าชุดสอบสวนนัดผู้เสียหายทั้ง 2 คน เข้าพบที่ สภ.ศรีราชาแล้ว เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น แต่ไม่อนุญาตให้มีการบันทึกภาพ