ข่าวดึก 7HD

เตรียมออกหมายเรียกคนร้าย หลอกพระทำบุญ

จากกรณีพระลูกวัดดังแห่งหนึ่ง ย่านปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี แจ้งความกับตำรวจ สภ.ปากเกร็ด เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม ที่ผ่านมาว่า มีผู้ชายคนหนึ่งโทรศัพท์เข้ามาที่วัด และจะขอพูดสายกับเจ้าอาวาส โดยอ้างว่าเป็นเจ้าของบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งมีความประสงค์จะมาทอดกฐินที่วัด เป็นเงินจำนวน 1,500,000 บาท พร้อมทั้งจะนำข้าวของอีกหลายรายการมาถวายให้กับทางวัด ก่อนวันที่ 30 ตุลาคม นี้ แต่ทางวัดจะต้องมีค่าขนส่งและค่าดำเนินการ โดยให้ทางเจ้าอาวาสวัดโอนเงินมาให้ เข้าบัญชีธนาคารของผู้ชายอีกคน

ทางวัดเห็นว่าชายคนนี้มีความตั้งใจจริง จึงหลงเชื่อโอนเงินไปให้ 50,000 คน แต่ชายคนนี้กลับบอกว่าไม่พอ ทางวัดจึงโอนไปให้เพิ่มอีก 10,000 บาท รวมเป็น 60,000 บาท หลังจากโอนไปให้เรียบร้อยแล้ว สักพักชายที่เป็นมิจฉาชีพก็โทรศัพท์กลับเข้ามาอีก บอกว่ารถที่จะนำของมาบริจาคให้กับทางวัด ซึ่งวิ่งมาจากจังหวัดชลบุรี เสียอยู่ย่านบางนา จะขอเงินเป็นค่าซ่อมรถอีก แต่ทางเจ้าอาวาสไม่ให้ เพราะเชื่อว่าน่าจะถูกหลอก หลังจากนั้นก็ติดต่อกับชายคนนี้ไม่ได้อีกเลย

ตำรวจได้นิมนต์พระลูกวัดที่เข้าแจ้งความ มาให้ปากคำเพิ่มอย่างละเอียดอีกครั้ง ถึงพฤติกรรมของมิจฉาชีพแก๊งนี้ เพื่อใช้เป็นหลักฐาน และเตรียมออกหมายเรียกชายคนที่อ้างว่า เป็นเจ้าของบริษัทที่จะมาร่วมทำบุญ รวมทั้งคนที่เป็นเจ้าของบัญชีของธนาคาร ที่ทางวัดได้โอนเงินไปให้ มาสอบปากคำว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ ส่วนบริษัทที่ถูกอ้าง ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบว่ามีจริงหรือไม่