ข่าวดึก 7HD

ช่วยหญิงตั้งครรภ์ถูกเว็บพนันออนไลน์กักขังที่ จ.สระแก้ว

ผู้หญิงคนนี้อายุ 18 ปี ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ ถูกเว็บพนันออนไลน์ของคนจีนหลอกให้ไปทำงานออนไลน์ที่กรุงปอยเปต ประเทศกัมพูชา บริเวณย่านคนจีน และถูกกักขังในอาคารที่ทำงานของบ่อนพนันออนไลน์นานถึง 6 เดือน และหากต้องการให้ปล่อยตัวเป็นอิสระ ต้องเสียค่าไถ่ตัวจำนวนหลายหมื่นบาท กระทั่งหนีออกมาได้ และติดต่อญาติให้ไปขอความช่วยเหลือกับ นายวัชรินทร์ อรัญเจริญยิ่ง นายกเทศมนตรีเมืองอรัญประเทศ

กระทั่งได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่สถานทูตไทย ประจำกรุงพนมเปญ และเจ้าหน้าที่ประสานงานชายแดนไทย-กัมพูชา จนได้กลับประเทศไทย ที่บริเวณด่านพรมแดนบ้านคลองลึก อำเภออรัญประเทศ พร้อมกับผู้ชายอีก 4 คน ที่ถูกหลอกไปทำงานในบ่อนการพนันอีกแห่งหนึ่งในฝั่งประเทศกัมพูชาเช่นกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจร่างกาย และเด็กในครรภ์ปลอดภัย ขณะนี้ถูกกักตัว 14 วันตามมาตรการสาธารณสุข

เจ้าหน้าที่ฝากเตือนคนไทย ที่ต้องการเดินทางไปทำงานฝั่งประเทศกัมพูชา อย่าได้หลงเชื่อเว็บพนันออนไลน์ต่างๆ โดยเด็ดขาด เพราะส่วนใหญ่จะอ้างว่าทำงานได้เงินเดือนดี  ซึ่งมิจฉาชีพกลุ่มนี้จะทำกันเป็นขบวนการ โดยให้คนไทยข้ามพรมแดนเข้าไป สุดท้ายก็ถูกหลอก บางคนก็ถูกจับตัวเรียกเงินค่าไถ่เพื่อแลกกับอิสระ บางคนถูกขายต่อไปที่อื่น จนไม่สามารถติดต่อได้เลย โดยเฉพาะกลุ่มผู้หญิง