ข่าวดึก 7HD

ตำรวจบุกจับแก๊งชายขายบริการผ่านโลกออนไลน์

ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี ร่วมกันจับกุมแก๊งชายที่ลักลอบขายบริการทางเพศผ่านโลกออนไลน์ โดยเป็นเยาวชนชาย จำนวน 2 คน ได้ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ในตำบลปทุม อำเภอเมืองอุบลราชธานี และนำตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี 

เยาวชนชายให้การรับสารภาพว่า ตนเองได้รับการติดต่อจากนายบอย และนายเอ็กซ์ ซึ่งเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ในจังหวัดอุบลราชธานี โดยการชักชวนขายบริการทางเพศให้กับลูกค้า ที่เป็นกลุ่มชายรักชาย ผ่านทางโลกออนไลน์ โดยจะนัดหมายลูกค้า ตามรีสอร์ต โรงแรม หรือหอพัก ในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ในราคา 2,000 บาท แต่จะหักเงินให้ นายบอย หรือ นายเอ็กซ์ จำนวน 500 บาท

จากนั้น ตำรวจได้ตามไปจับกุมนายบอย และนายเอ็กซ์ ก่อนนำตัวไปสอบสวน ซึ่งพฤติกรรมของนายบอย และนายเอ็กซ์ เข้าข่ายเป็นการค้ามนุษย์ ซึ่งในเบื้องต้นได้มีการแจ้งข้อหาเป็นธุระจัดหา และนำตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย

ส่วนเยาวชนชาย  2 คน เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุบลราชธานี  ได้เข้ามาพูดคุยและนำตัวไปดูแล เพื่อให้ความคุ้มครองตามขั้นตอน รวมทั้งสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป