7HDร้อนออนไลน์

โจรแสบขโมยรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายแล้วไปก่อเหตุกระชากกระเป๋าภรรยา ผอ.โรงเรียน ตำรวจเร่งล่าตัว

วันนี้ (14 ต.ค.64)  ที่ สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับ พ.ต.อ.ยุทธนา งามชัด ผกก.สภ.มัญจาคีรี เพื่อติดตามคดีที่ นายวิทยา เขียวทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านห้วยไร่ อ.ชนบท จ.ขอนแก่น เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.มัญจาคีรี หลังถูกคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟไอ สีดำแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนและกระจกมองข้าง คาดว่าเป็นคันเดียวกันกับที่มีผู้เสียหายเป็นหญิงอายุ 31 ปี เข้าแจ้งความที่ สภ.ชนบท เมื่อวันที่ 11 ต.ค.2564 ที่ผ่านมาว่าถูกคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไป แล้วมาก่อเหตุกระชากกระเป๋าภรรยาที่นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มาด้วยกัน บริเวณ 4 แยกโรงพยาบาลมัญจาคีรี ได้ทรัพย์สินเป็นกระเป๋าสตางค์ เงินสดประมาณ 8,000 บาท และเอกสารบัตรต่างๆไป แล้วขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปทาง อ.ชนบท อย่างรวดเร็ว


พ.ต.อ.ยุทธนา งามชัด ผกก.มัญจาคีรี กล่าวว่า ความคืบหน้าทางคดีขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับบุคคลต้องสงสัยก่อเหตุกระชากกระเป๋าผู้อำนวยการโรงเรียนได้เงินสดไปประมาณ 8,000 บาท ในข้อหาวิ่งราวทรัพย์ โดยเบื้องต้นนั้นเป็นบุคคลต้องสงสัยซึ่งอาศัยอยู่ในพื้นที่อ.ชนบท และในวันนี้จะลงพื้นที่ไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่เกี่ยวข้องใน อ.ชนบท เพื่อหาเบาะแสและข้อมูลเพิ่มเติมในการติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว


ขณะเดียวกันนางสาวมะลิวัลย์ จำปาเทศ อายุ 31 ปี ผู้เสียหายเจ้าของรถคันที่ถูกคนร้ายขโมยไปใช้ในการก่อเหตุ พร้อมด้วยผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านและญาติๆ พาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังวัดศรีสุมังคล์ ต.ชนบท อ.ชนบท จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายนำรถจักรยานยนต์ที่ขโมยไปมาจอดคืนให้กับผู้เสียหาย ที่หน้าประตูวัดข้างกำแพง พร้อมกับกุญแจรถ ซึ่งกลับมาในสภาพถูกถอดแผ่นป้ายทะเบียนออกและถอดกระจกมองข้างออกทั้งคู่ พร้อมกันนี้ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของทางวัดพบว่า คนร้ายนำรถจักรยานยนต์ขับมาคืนที่หน้าวัดประมาณช่วงเที่ยงคืน ซึ่งมีชาวบ้านหลายคนได้ยินเสียงสุนัขเห่าและคนเดิน แต่ไม่ได้มีใครออกมาดูเพราะคิดว่าเป็นปกติของหมู่บ้านที่จะมีคนผ่านไปผ่านมา กระทั่งช่วงเช้าออกจากบ้านมาเห็นรถจักรยานยนต์คันนี้จอดอยู่ โดยมีชาวบ้านอีกหลายคนออกมาดูและจำได้ว่าเป็นของผู้เสียหายจึงได้โทรศัพท์ไปบอกเจ้าของรถให้มาตรวจสอบ


ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่ตรวจสอบของผู้สื่อข่าวและหาข้อมูลพร้อมกับชาวบ้าน ต่างยืนยันว่าคือนายโหน่ง อายุประมาณ 30 ปี มีประวัติเสพยาเสพติดจนหลอน ก่อเหตุลักเล็กขโมยน้อยในพื้นที่หลายครั้ง ถูกตำรวจ สภ.ชนบทจับหลายครั้ง พร้อมทั้งเจ้าของรถที่เห็นหน้าคนร้ายตอนมาขโมยรถซึ่งไม่ปกปิดใบหน้าไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย ตรงกับภาพที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนำมาให้ชี้ยืนยันด้วย แต่ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะเร่งสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน หากพยานหลักฐานยืนยันแน่ชัดว่าคือนายโหน่ง ทางตำรวจก็จะขอศาลออกหมายจับในข้อหาลักทรัพย์ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง