ห้องข่าวภาคเที่ยง

ดินไหลถล่มทับคนงานชาวเมียนมาเสียชีวิต

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณริมถนนกัลปพฤกษ์ แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กรุงเทพฯ ที่เกิดเหตุมีการขุดหลุมเพื่อวางท่อประปาอยู่ในความรับผิดชอบของการประปานครหลวง มีคนงานลงไปทำงานในหลุมที่มีความลึกมากกว่า 1 เมตร 2 คน ขณะที่คนงานกำลังทำงานอยู่นั้น มีน้ำซึมขึ้นมาที่ก้นหลุม ประกอบกับดินที่อยู่บริเวณปากหลุมเริ่มอ่อนตัวสไลด์ถล่มลงมา ลักษณะเป็นทรายดูด จนคนงานทั้ง 2 คนไม่สามารถขึ้นมาจากหลุมได้ หลังเกิดเหตุได้มีการประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปช่วยเหลือ ช่วยคนงานขึ้นมาได้ 1 คน มีอาการอ่อนแรงจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง 

แต่หลังจากนั้นไม่นานก็เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ ทำให้มีน้ำไหลลงไปภายในหลุมเพิ่มมากขึ้น กลายเป็นอุปสรรคในการช่วยเหลือคนงานที่เหลืออีก 1 คน เจ้าหน้าที่ได้ใช้เชือกรัดร่างไว้ไม่ให้จมลึกลงไปกว่านี้ ผ่านไปประมาณ 2 ชั่วโมง จึงนำตัวขึ้นมาได้สำเร็จ แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้
 
ด้าน พันตำรวจโทชุมพล ภู่ระหงษ์ สารวัตร (สอบสวน) สน.บางขุนเทียน เปิดเผยว่า เบื้องต้นยังคงอยู่ระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริงทั้งหมด โดยได้ออกหมายเรียกวิศวกรผู้คุมงานและผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบสวนหาข้อเท็จจริง ว่าเกิดจากสาเหตุใด เป็นอุบัติเหตุจากภัยธรรมชาติหรือไม่ โดยเบื้องต้นยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ใด แต่หากพบว่าเป็นการปฏิบัติงานโดยประมาทเลินเล่อ ไม่เป็นไปตามกระบวนการขั้นตอนจนก่อให้เกิดอันตราย ก็จะมีการแจ้งข้อหากับผู้ที่เกี่ยวข้องแน่นอน

ขณะที่อาการของผู้รอดชีวิต 1 คน ที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ล่าสุดได้รับรายงานว่าอากาศพ้นขีดอันตราย สามารถออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว