7HDร้อนออนไลน์

สุดงง! สาวแจ้งความหลังเจอใบสั่งตำรวจทางหลวงกำแพงเพชรทั้งที่ไม่เคยไป หวั่นถูกสวมทะเบียนรถยนต์

(14 ต.ค. 64) ที่จังหวัดเชียงใหม่นางรัชนี ขันชัยทิศ อายุ 49 ปี ชาวอำเเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ นำเอกสารหลักฐานใบสั่งจากตำรวจทางหลวง และเล่มทะเบียนรถ เดินทางมาแจ้งความที่ สภ.สันทราย หลังกองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจทางหลวง  ส่งใบสั่งตรวจจับความเร็วรถมาให้เธอ เพื่อไปเสียค่าปรับจำนวน 500 บาท โดยใบสั่งดังกล่าวระบุว่า รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีเทา ทะเบียน….เชียงใหม่ ขับรถด้วยความเร็วกว่า 123 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด เหตุเกิดบนถนนพหลโยธิน อำเภอโกสัมพี จังหวัดกำแพงเพชร เมื่อวันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา

ด้านนางรัชนี ยืนยันว่า ไม่เคยขับรถไปที่จังหวัดกำแพงเพชร ส่วนใหญ่จะใช้รถในจังหวัดเชียงใหม่เท่านั้น ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีใบสั่งส่งมาที่บ้านให้ไปเสียค่าปรับ แต่เธอไม่ได้สนใจ  เพราะก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเดือนเมษายนปี 2563 ที่ผ่านมา ลูกชายเคยยืมรถขับไปจังหวัดลำปางกับแฟนสาวเพื่อไปเลือกตั้ง และเดินทางไปเพียงครั้งเดียวเท่านั้น แต่กลับมีใบสั่งส่งมาอีก 2 - 3 ครั้ง กระทั่งล่าสุดเริ่มเอะใจเพราะมีใบสั่งส่งมาที่บ้านอีกเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม จึงกังวลว่าอาจมีการสวมเลขทะเบียนรถของเธอ ซึ่งยี่ห้อรถ รุ่น และสีตรงกัน  เกรงว่าหากรถคันนี้ถูกนำไปใช้ผิดกฎหมายเธออาจจะเดือดร้อน จึงเดินทางมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน

จากนั้นนางรัชนี ได้แอดไลน์ของตำรวจทางหลวง และส่งข้อความพร้อมหลักฐานใบแจ้งความ เพื่อแจ้งให้ทางตำรวจทางหลวงทราบว่ารถคันดังกล่าวไม่ใช่ของเธอแต่อย่างใด ขณะที่ตำรวจทางหลวงแจ้งว่าเกิดข้อผิดพลาดจากการคีย์หมวดจังหวัด โดยรถคันเกิดเหตุป้ายทะเบียนจังหวัดเชียงราย แต่เจ้าหน้าที่ลงผิดเป็นจังหวัดเชียงใหม่ ทำให้ใบสั่งถูกส่งมายังเธอ

อย่างไรก็ตามนางรัชนี ตั้งข้อสังเกตว่า ไม่เชื่อว่าจะมีการคีย์ข้อมูลหมวดจังหวัดผิด เพราะใบสั่งถูกส่งมาที่บ้านหลายครั้งแล้ว และในใบสั่งก็ไม่มีภาพถ่ายส่งมาเป็นหลักฐานด้วย  เพราะปกติใบสั่งของทางหลวงจะต้องมีภาพถ่ายแนบมาด้วยทุกครั้ง จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อมูลให้ชัดเจนว่ามีการสวมทะเบียนรถของเธอจริงหรือไม่ต่อไป