7HDร้อนออนไลน์

สาวหลอน! ถ่ายรูปแล้วสะดุ้ง พบใบหน้าตัวเองเป็นใบหน้าคนแก่ แถมสถานที่มีเรื่องราวลี้ลับ ล่าสุด! อ.อ๊อด เคลียร์ชัดตามหลักวิทยาศาสตร์

เรียกว่าทำเอาเจ้าตัวและชาวเน็ตหลอนไปตามๆกัน กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจมส์จ๋าา วิชุดา (Wichuda Thoranee) ได้โพสต์เรื่องราวของตัวเองหลังไปช่วยแจกถุงยังชีพกับมูลนิธิร่วมกตัญญูช่องแค พื้นที่น้ำท่วม  จ.ชัยนาท พอแจกเสร็จก็ถ่ายรูปกับเพื่อนๆ แต่รูปที่ถ่ายออกมาทำให้เธอต้องตกใจ โดยระบุข้อความว่า
วันที่ไปแจกของน้ำท่วมก็ถ่ายรูปกันปกติ แต่.. พอซูมดูรูปตัวเอง รูปสุดท้ายนะคะ มันเป็นหน้าคนแก่ คือรูปจริงๆ ไม่ได้แต่ง
ตอนนี้เรารู้แล้วว่ามีอะไรมากกว่าในรูปตรงต้นไม้ใหญ่มีผู้หญิงจมน้ำตายผมยาวได้ตามเราอยู่พรุ่งนี้จะกลับไปขอขมาที่วัดอีกไม่เคยคิดว่าจะเกิดกับตัวเองปกติไม่ค่อยเชื่อเรื่องแบบนี้พอเจอกับตัวเองกลัวมาก #วัดศรีมงคลชัยนาท

แน่นอน ชาวเน็ตพากันวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆนาๆ ทั้งในเชิงเรื่องราวลี้ลับ และในเชิงวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับแสงเงา แต่ส่วนใหญ่ต่างแปลกใจ เพราะภาพที่ถ่ายออกมา เหมือนเป็นคนละคน 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ อ.อ๊อด รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ อาจารย์และนักวิชาการสาขาเคมีอินทรีย์  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้อธิบายถึงเหตุดังกล่าวว่า “ ก่อนอื่นต้องชื่นชมน้องคนนี้ ที่ไปช่วยสังคม เอาข้าวของไปแจกชาวบ้านในช่วงน้ำท่วม ส่วนภาพที่เราเห็นเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ คือ เป็นภาพที่คร็อปมาจากภาพถ่ายจริง  โดยภาพถ่ายจริงจะมีบุคคลในภาพ 3 คน ซึ่งนั่งอยู่บนท้ายรถกระบะ และมีความแตกต่างกัน อย่างสิ้นเชิงในเรื่องของสภาพแสง

โดยน้องคนที่ภาพมีปัญหานี้ นั่งอยู่ด้านที่มีแสงแดด ส่วนน้องอีก 2 คน นั่งอยู่ในที่ร่ม ไม่มีอะไรมากเลยครับ เป็นความผิดพลาด เอไอของกล้องล้วนๆ ที่พยายามไปปรับจูนสภาพแสง หรือ ทำฟิลเตอร์ ให้หน้าเนียนเท่ากันทุกคน แต่ไม่รู้จะปรับซ้ายหรือขวาดี เพราะทั้ง 2 ฝั่ง นั่งอยู่คนละที่ คนหนึ่งแสงน้อย ส่วนอีกคนอยู่กลางแดดแสงจ้า กล้องก็เลยปรับจูนมาอยู่ที่คนตรงกลาง ก็เลยทำให้น้องที่นั่งอยู่ตรงแสงแดดมีลักษณะภาพเป็นสีซีดๆ สังเกตจากสีเสื้อ และพอถ่ายเป็นเลนส์วาย ทำให้ตนเองดูอวบอ้วนขึ้น ใบหน้าที่น่าจะขาว ก็ดูคล้ำลง มีริ้วรอยเหมือนคนแก่  ถ้าดูลักษณะการยิ้มของน้อง คือการอมยิ้มจากมุมปากด้านซ้าย ก็จะเหมือนตัวจริง “ อ.อ๊อด กล่าว
   
Cr.ขอบคุณเฟซบุ๊ก เจมส์จ๋าา วิชุดา (Wichuda Thoranee)

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง