7HDร้อนออนไลน์

อุทาหรณ์หญิงฉีดน้ำล้างพื้นบ้าน ก้มหยิบสายไฟถูกช็อต รอดตายหวุดหวิด

วันนี้ (14 ต.ค. 64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 13 ต.ค. ที่ผ่านมา มีการเผยแพร่คลิปกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์นาทีชีวิต ขณะหญิงคนหนึ่งกำลังใช้น้ำล้างพื้นบ้าน ด้วยความประมาท ได้เก็บปลั๊ก 3 ตา ไว้ข้างบนชั้นวางรองเท้า แต่ไม่ได้เก็บสายไฟที่กองอยู่ที่พื้นปูน จากนั้นได้ฉีดน้ำไปโดนสายไฟ จึงก้มลงไปหยิบออก แต่ถูกไฟฟ้าช็อต ก่อนจะพยายามกระชากมือออกจากสายไฟ จนล้มเสียหลักล้ม รอดได้อย่างหวุดหวิด

ต่อมาได้สอบถาม น.ส.อริสา หาญศึก อายุ 40 ปี ชาว อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุมาณ 19 .00 น. ซึ่งปกติจะใช้สายยางฉีดน้ำล้างพื้นบ้านเป็นประจำ เนื่องจากเลี้ยงสุนัข แต่ด้วยความประมาท โดยเห็นแล้วว่ามีปลั๊กแยกซึ่งเป็นปลั๊ก 3 ตา อยู่บริเวณชั้นวางรองเท้า มีสายไฟห้อยตกลงมาที่บริเวณพื้น ไม่คิดว่าสายไฟจะรั่วหรือชำรุด ไม่คิดว่าสายไฟที่ห้อยลงมาจะทำให้เกิดอันตราย จึงใช้สายยางฉีดไปน้ำบริเวณพื้นบ้าน และน้ำกระเด็นไปโดนที่สายไฟ ก่อนจะก้มเก็บสายไฟแต่ถูกกระแสไฟฟ้าช็อตที่แขนข้างขวาอย่างแรง

ขณะนั้นคิดว่าตัวเองต้องตายแล้ว แต่ยังไม่อยากตาย พยายามตั้งสติและนึกถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ช่วยเหลือ แล้วตัดสินใจใช้มือข้างซ้ายที่ไม่ถูกไฟดูดกระชากแขน ข้างขวา ที่ถูกไฟดูด ออกอย่างแรงจากนั้นเสียหลักล้มลงโชคดีที่หน้าไม่ล้มหน้าทิ่มลงไปไม่งั้นเธออาจจะถูกไฟดูดเสียชีวิตก็ได้ เมื่อลุกขึ้นได้จึงรีบไปดึงปลั๊กไฟออก และไปเรียกให้คนมาช่วยพบว่ามีบาดแผลร่องรอย ไหม้ที่บริเวณฝ่ามือ และมีรอยพกช้ำที่หัวเข่าเนื่องจากล้มลงไปกระแทกพื้นและชาที่แขนปวดศีรษะเล็กน้อย

น.ส.อริสา ยังกล่าวอีกว่า อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้รอดตายได้ในครั้งนี้น่าจะเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ตัวเองนับถือ ซึ่งเป็นกำไลข้อมือ พระครู เกษมจันทรวิมล หรือ หลวงพ่อแดง วัดป้อมรามัญ แล้วก็อธิษฐานขอให้รอดชีวิตเนื่องจากว่าตนเองยังไม่อยากตาย คิดถึงหน้าลูก นึกถึงหน้าแม่ จนสามารถรอดชีวิตมาในครั้งนี้ได้ อย่างไรก็ตาม อยากฝากเตือนว่าเป็นอุทาหรณ์ หากเราไม่ประมาทเราก็อาจจะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น