เจาะประเด็นข่าว 7HD

แม่มือมีดแทงเสียชีวิต 2 คน ขอความเป็นธรรม ลั่นลูกป้องกันตัว

ความคืบหน้ากรณีกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นยกพวกบุกมาที่บ้านแฟนสาวของ นายณัฐวุฒิ พึ่งฤกษ์ดี อายุ 21 ปี ยืนตะโกนท้าทายอยู่ที่หน้าบ้าน ก่อนที่นายณัฐวุฒิ จะถือมีด 2 ด้าม วิ่งเข้าใส่กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวแล้วแทงอีกฝ่ายจนมีผู้เสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บอีก 1 คน ส่วนนายณัฐวุฒิ ก็ถูกทำร้ายจนแขนหัก สาเหตุเกิดจากปัญหาขี่รถปาดหน้ากัน เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 12 ตุลาคม ที่ผ่านมา บริเวณหน้าบ้านพักในหมู่บ้านแห่งหนึ่งถนนกาญจนาภิเษก แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพฯ

ล่าสุดช่วงเวลา 10.30 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สน.เพชรเกษม ได้คุมตัวนายณัฐวุฒิไปฝากขังต่อศาลอาญาธนบุรี ซึ่งเจ้าตัวมีสีหน้าเคร่งเครียดและตอบคำถามผู้สื่อข่าวว่า อยากขอโทษแม่กับแฟนถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น รวมถึงผู้เสียชีวิตด้วย เนื่องจากเขาไม่ได้ตั้งใจก่อเหตุแต่ทำไปเพราะป้องกันตัวและอยากให้ตำรวจดำเนินคดีกับฝั่งคู่กรณีด้วย เพราะเรื่องราวทั้งหมดมาจากคู่กรณียั่วยุก่อน

ด้านแม่ของนายณัฐวุฒิ เปิดเผยว่าเข้าใจหัวอกของคนเป็นแม่ที่ต้องสูญเสียลูก แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขอยืนยันว่าลูกไม่ได้ตั้งใจที่ทำไปเพราะสถานการณ์บังคับเนื่องจากอีกฝ่ายยกพวกมาถึงบ้าน ลูกชายเกรงว่าแฟนสาวจะได้รับอันตรายไปด้วย จึงตัดสินใจก่อเหตุขึ้น

ด้าน พันตำรวจเอกวิศิษฐ์ วัฒนพงษ์พิทักษ์ ผู้กำกับการ สน.เพชรเกษม เปิดเผยว่าจากการสอบปากคำพยานแวดล้อมส่วนใหญ่พบว่าให้การใกล้เคียงกัน แต่ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการป้องกันตัวหรือสมัครใจทะเลาะวิวาท ต้องรอผลการรวบรวมพยานหลักฐานและการพิจารณาองค์ประกอบต่างๆ โดยเฉพาะภาพจากกล้องวงจรปิดก่อน เบื้องต้นได้แจ้ง 2 ข้อหากับผู้ต้องหา คือ ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัสและถึงแก่ความตาย และพกพาอาวุธมีดไปในเมืองโดยไม่มีเหตุอันควรไว้