เจาะประเด็นข่าว 7HD

ล่าตัวคนร้ายกระชากกระเป๋า ชิงเงิน 8,000 บาท

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายเป็นชาย สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ ขี่รถจักรยานยนต์สีดำ-แดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนไม่ติดกระจกมองข้าง ก่อเหตุกระชากกระเป๋าสะพายของภรรยา นายวิทยา เขียวทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านห้วยไร่ อำเภอชนบท จังหวัดขอนแก่น ขณะนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์สามี เหตุเกิดช่วงเช้าวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา และผู้เสียหายได้แจ้งความกับตำรวจ สภ.มัญจาคีรี ระบุว่าในกระเป๋ามีเงินสดอยู่ประมาณ 8,000 บาท พร้อมเอกสารสำคัญทางราชการ

ผู้กำกับการ สภ.มัญจาคีรี เปิดเผย คดีนี้ทีมสืบสวนได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ เพิ่มเติม พร้อมสอบปากคำพยานแวดล้อม จนทราบว่ารถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้เป็นยานพาหนะก่อเหตุคือ รถจักรยานยนต์ของหญิงอายุ 31 ปี ชาวอำเภอชนบท ซึ่งรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ถูกขโมยไปขณะจอดอยู่ที่วัดศรีสุมังคล์ จากนั้นคนร้ายก็นำรถจักรยานยนต์มาจอดคืน ในสภาพถูกถอดแผ่นป้ายทะเบียน และถอดกระจกมองข้างออก จึงรวรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับผู้ต้องสงสัย ในข้อหาวิ่งราวทรัพย์

ทั้งนี้ หนึ่งในพยานยืนยันว่า คนร้ายที่ขโมยรถจักรยานยนต์ไปจากวัดคือ "นายโหน่ง" มีพฤติกรรมเสพยาเสพติด และก่อคดีลักเล็กขโมยน้อยในพื้นที่มาแล้วหลายครั้ง ถูกตำรวจ สภ.ชนบท จับกุมมาแล้วหลายหน แต่ก็ยังคงไม่เลิกพฤติกรรม จนชาวบ้านต่างรู้สึกไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

ฉะนั้น เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับผู้ถูกกล่าวหา ตำรวจจึงติดตามตัว "นายโหน่ง" มาสอบสวนข้อเท็จจริง หากพบการกระทำผิดต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย