เจาะประเด็นข่าว 7HD

ร้องเรียน เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางด่วนนำรถชาวบ้านไปใช้ส่วนตัว

จากกรณีมีผู้นำรถเก๋ง สีบรอนซ์เงิน หมวดป้ายทะเบียนกรุงเทพฯ มาจอดทิ้งไว้บริเวณทางเข้าด่านเก็บเงินปากน้ำ บนทางด่วนสายบางพลี-สุขสวัสดิ์ ช่วงกลางดึกของกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยไม่พบตัวเจ้าของรถและผู้ขับขี่แต่อย่างใด

และพบว่ามีเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางด่วนคนหนึ่ง ได้นำรถที่จอดอยู่นี้ไปใช้ส่วนตัวเสมือนว่า เป็นรถของตัวเอง สร้างความงุนงงให้กับเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ เป็นอย่างมาก ทั้งๆ ที่รถคันนี้เป็นรถของกลางที่ด่านทางด่วนต้องเก็บรักษาไว้ เพื่อตามหาเจ้าของต่อไป เนื่องจากเป็นรถที่มีการลงข้อมูลบันทึกประจำวันรายงานต่อผู้บังคับบัญชาและแจ้งพนักงานสอบสวนแล้ว อยู่ระหว่างการติดตามตัวเจ้าของรถมารับคืน

จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางด่วนรายนี้ แอบนำรถไปใช้ในกิจวัตรประจำวัน ทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางด่วนคนอื่นๆ ไม่สบายใจ ถือเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมและสร้างความเสื่อมเสียให้กับหน่วยงาน จึงได้ทำหนังสือร้องเรียนพฤติกรรมถึงผู้บริหารของการทางพิเศษเพื่อให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมกับลงโทษเจ้าหน้าที่รายนี้ต่อไป

สำหรับรถเก๋งคันได้มีการตรวจสอบข้อมูลล่าสุดแล้ว พบว่า เป็นรถที่มีชื่อผู้ครอบครองอยู่ที่กำแพงเพชร โดยทางบริษัทไฟแนนซ์ได้มาลงบันทึกประจำวันกับพนักงานสอบสวน สภ.พระประแดง แล้ว พร้อมติดต่อขอรับรถคืนต่อไป