7HDร้อนออนไลน์

พ่อแม่แทบขาดใจ พาลูกชายวัย 7 ขวบ มาเยี่ยมปู่บ้านถูกน้ำท่วมที่บางไทร เกิดพลัดตกน้ำจมดับ

วันนี้ (14 ต.ค. 64) เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ร.ต.อ มานะ พันธุ์สวัสดิ์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเด็กจมน้ำ บริเวณบ้านเรือนประชาชนที่ถูกน้ำท่วม หมู่ 2 ต.แคตก อ.บางไทร จึงรุดไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าสมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา

ที่เกิดเหตุพบว่าญาติได้งมร่างของผู้เสียชีวิตขึ้นเรือนำออกมาด้านนอกถนน และช่วยกันปั๊มหัวใจ ตลอดเส้นทาง เพื่อนำส่งโรงพยาบาลบางไทร แต่ก็พบว่าเด็กชายวัย 7 ขวบ สิ้นลมหายใจก่อนที่จะถึงโรงพยาบาลแล้ว ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของพ่อแม่และญาติๆ เป็นภาพที่สลดหดหู่แก่ผู้พบเห็น 

สอบถาม นายสามารถ อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นอาของผู้เสียชีวิต บอกว่า ตอนนี้สภาพจิตใจของพ่อและแม่ ไม่สามารถพูดอะไร ส่วนเด็กชายที่เสียชีวิตเพิ่งเดินทางมาจาก จ.นครสวรรค์ พร้อมพ่อกับแม่ เพื่อมาเยี่ยมปู่กับย่า ที่บ้านเกิดน้ำท่วม ตอนเกิดเหตุหลายชายพร้อมลูกชายของตนเองได้นั่งเรือออกมาจากที่บ้านปู่กับย่า เพื่อมาบ้านของตนเอง ซึ่งห่างกันประมาณ 10 เมตร จากนั้นลงจากเรือ แล้วยืนบนพื้นปูนถนนหน้าบ้าน จังหวะนั้นลูกชายของตนเองได้นำเสื้อชูชีพไปใส่ให้น้องสาววัย 2 ขวบ ซึ่งเป็นน้องของหลานชายที่เสียชีวิต โดยปล่อยให้หลานชายยืนอยู่ที่บริเวณพื้นปูนหน้าบ้านคนเดียว ซึ่งคิดว่าปลอดภัยแล้ว

ต่อมาหลานชายได้เดินออกไปจากพื้นปูน ซึ่งเป็นพื้นที่ต่างระดับและน่าจะไม่คุ้นชิน ทำให้หลานตกลงไปในน้ำ ที่มีความลึกถึง 3 เมตร แต่จังหวะนั้นไม่มีใครทันเห็น เมื่อทราบเรื่องจึงช่วยกันงมหาอยู่นาน โดยมีชาวบ้านแถวนั้นมาช่วยด้วย ใช้เวลานานเกือบชั่วโมงก็ไม่เจอร่างของหลาน จนทุกคนถอดใจ แต่ปู่ด้วยความรักหลานมากมากจึงตัดสินใจนำไม้ไผ่ปักลงไปที่ก้นบ่อที่มีความลึกถึง 3 เมตร ห่างจากจุดที่หลานยืนอยู่ห่างไป 2 เมตร และดำลงไป จนสามารถเจอร่างของหลานจมอยู่ในน้ำ แล้วรีบนำร่างขึ้นมาและพาส่งโรงพยาบาล แต่เนื่องจากหลานได้จมน้ำอยู่นาน จึงไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ดังกล่าวทางครอบครัวอยากให้เป็นอุทาหรณ์ อย่าปล่อยให้เด็กอยู่ตามลำพังช่วงน้ำท่วมในตอนนี้ และทางครอบครัวต้องเกิดการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่