7HDร้อนออนไลน์

เจ้าของร้านอาหารเมืองศรีราชา สุดงง! แม่ชีขโมยนางไม้ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นับถือคู่ร้านหลบหนีไป

(14 ต.ค. 64) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นางสาวเยาวลักษณ์ รักษาพันธ์ อายุ 33 ปี เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง “สุกี้บ้านไร่”และร้านอาหารกู๊ดวิว  ตั้งอยู่ที่ซอยบ้านไร่ ตำบลศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี พร้อมเปิดเผยเรื่องราวที่น่าตกใจว่าในเวลาประมาณ 12.00  น.  ขณะที่กำลังขายอาหารอยู่ที่ร้านและมีแขกเข้ามารับประทานอาหารที่ร้านตามปกติ ได้มีแม่ชีท่านหนึ่งเดินเข้ามาที่ร้านเหมือนกับลูกค้าทั่วไป โดยได้มาสอบถามตนเองว่ามีสุกี้เจขายไหม ตนเองตอบไปว่ามีทั้งเจและมังสวิรัติ แล้วแม่ชีก็ตอบว่า งั้นเอามังฯ ขอข้าวเปล่าและน้ำด้วย เพราะหิวมาก   หลังจากนั้นตนเองก็เดินเข้าไปสั่งออเดอร์กับแม่ครัว ระหว่างนั้นแม่ชีก็เดินไปที่ตู้แช่น้ำก่อนหยิบน้ำมาประมาณ 6 ขวดมาวางไว้ที่โต๊ะกินข้าว แล้วเดินไปหยิบออเดอร์อาหารที่ลูกค้าท่านอื่นได้สั่งไว้มาวางรวมไว้ที่โต๊ะ ก่อนจะเดินเข้ามาในร้านหน้าห้องครัว แล้วแม่ชีก็เหลือบไปเห็นแม่นางไม้ ซึ่งอยู่บนหิ้งพระเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ตนเองนับถือขึ้นหิ้งไว้บูชามาตั้งแต่เปิดร้าน ซึ่งเชื่อว่าทำให้ทางร้านมียอดขายที่ดีขึ้น หลังจากได้บูชานางไม้นี้ แล้วก็บอกกับตนเองว่า “แม่นางไม้นี้สวยจัง ขอได้ไหม แม่ขาวขอ” ตนเองก็ตอบไปว่า “ไม่ได้ค่ะ”  แม่ชีก็ตอบว่า “ห้ามขัดใจนะ” แล้วแม่ชีก็อุ้มแม่นางไม้ไปที่โต๊ะแล้วเดินออกจากร้านไปเลย ซึ่งอาหารที่สั่งไว้ก็ไม่ได้เอาไป โดยระหว่างที่เดินออกไป   แม่ชีก็พูดว่า “แลกกันนะ กับแม่นางไม้” ตนเองก็ตกใจ  ชะงักอยู่พักนึง แต่ก็เอะใจจึงเดินออกมาที่โต๊ะ แล้วก็เห็นถุงกระดาษสีน้ำตาลวางไว้ มีโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง ไม่ทราบรุ่นอยู่ในถุงกระดาษ ตอนแรกก็ไม่กล้าเปิด แต่พอมองเห็นข้อความข้างถุงกระดาษที่เขียนด้วยลายมือว่า “เครื่องปั่น (โทรศัพท์มือถือ) ทำงานเหลือถึงเลข 11 เครื่องปั่นทำงานเสียงดังมาก โยมเลยชักปลั๊กออกค่ะ โยมวันดี”  แล้วจึงเปิดโทรศัพท์ดูก็พบว่าแบตเตอรีมือถือเหลือพลังงาน 11 %จริง ๆ ซึ่งก็อยากให้แม่ชีมารับโทรศัพท์มือถือคืนไป โดยถ้ามีคนรู้จักแม่ชี ก็แจ้งได้เลย ตนเองจะเก็บโทรศัพท์ไว้ให้

ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก ตนเองรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก ทำอะไรไม่ถูก ก็อึ้ง ๆ ไปพักหนึ่ง พอมาตั้งสติได้ก็ประมาณ 1 ชั่วโมง มานั่งทบทวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงเปิดโทรศัพท์เพื่อเช็กข้อมูลในโทรศัพท์ของแม่ชีว่าอยู่ที่ไหน มีใครรู้จักบ้าง จึงลองโทรไปหาเบอร์ที่แม่ชีโทรออกไป พบว่าเป็นแม่ชีอีกคนหนึ่ง โดยปลายสายได้บอกว่าแม่ชีคนดังกล่าวได้ออกมาจากวัดน้ำตกธรรมรส เพิ่งเดินทางออกมาเมื่อวานที่ผ่านมา อาศัยอยู่ในภาคตะวันออกนี่แหละ ไม่ได้ไปไหน แต่ไม่ได้แจ้งสถานที่ว่าแม่ชีพักอยู่ที่ไหน โดยทราบว่าแม่ชีคนดังกล่าวมีอาการทางสมองด้วย ซึ่งเมื่อก่อนเป็นหนักกว่านี้ และได้ทำการรักษาจนอาการดีขึ้น จึงออกมาเพื่อทำการธุดงค์

สำหรับแม่นางไม้นั้นมีความสำคัญกับร้านมาก  เป็นนางไม้ที่อาศัยอยู่ที่ร้านแห่งนี้ มีหมอดูมาดูแล้วบอกว่าท่านอยากได้หุ่นก็คือองค์นี้ อยู่ตั้งแต่แรกเริ่มของร้านเลย เป็นเสาตกน้ำมัน พอรู้ว่าท่านอยากได้หุ่นจึงไปรับหุ่นตัวนี้มาให้ท่านแล้วแม่ชีก็เอาไปแล้ว ซึ่งตนเองอยากได้คืนมากมีความสำคัญกับทางร้าน ตอนนั้นตนเองรู้สึกอึ้งอยู่ทำอะไรไม่ถูก เพราะแม่ชีเดินออกไปรวดเร็วมาก ซึ่งอยากให้แม่ชีคนดังกล่าวมารับโทรศัพท์มือถือคืนไป  รวมทั้งเอาแม่นางไม้มาคืนด้วยจะยิ่งดีมาก ซึ่งทางร้านไม่ได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันอะไรไว้เลยด้วย