ประเด็นเด็ด 7 สี

ช้างป่าสีดอแก้ว หายตัวซ้ำสอง หลังเจอตัวแล้วในป่าลึก

ประเด็นเด็ด 7 สี - ช้างป่าสีดอแก้ว หายตัวซ้ำสอง ภายหลังเจอตัวแล้วในป่าลึกเมื่อช่วงเย็นวานนี้ ล่าสุดเจ้าหน้าที่คาดว่า น่าจะตามโขลงช้างป่าตัวอื่นเข้าไปหากินในเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไนฝั่งอำเภอท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา

จากกรณีช้างป่าสีดอแก้ว หรือที่ชาวบ้านเรียกติดปากว่า เจ้าแก้วอินดี้ ได้พังรั้วไฟฟ้าหลบหนีออกจากสถานกักกันช้างป่าโครงการจัดการช้างป่าออกนอกพื้นที่ป่าอนุรักษ์ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช อำเภอวังน้ำเย็น จังหวัดสระแก้ว ซึ่งอยู่ใกล้กับเขตรักษาพันธ์ุสัตว์เขาอ่างฤาไนมีเนื้อที่กว่า 2,000 ไร่ เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกของวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวานนี้ เจ้าหน้าที่ได้เจอตัวช้างป่าสีดอแก้วตัวดังกล่าวแล้ว ภายในป่าเขาตะกรุบซึ่งอยู่ลึกเข้าไปจากสถานกักกันประมาณ 20 กิโลเมตร โดยจากภาพมุมสูงจะเห็นช้างป่าสีดอแก้ว ยืนอยู่ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ และกำลังกัดกินยอดกิ่งไม้อย่างอารมณ์ดี จากนั้นได้ออกมาบริเวณทุ่งนาใกล้กับหน่วยพิทักษ์ป่าโป่งก้านเหลือง อำเภอท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยกัดกินยอดข้าวของชาวบ้าน

จนกระทั่งช่วงมืดค่ำเจ้าช้างป่าสีดอแก้ว ก็ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยจนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่เจอตัวอีกเลย คาดว่า น่าจะเดินตามช้างป่าโขลงอื่นเข้าไปหากินในป่าลึกเข้าไปไกลกว่า 10 กิโลเมตร ภายในเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าอ่างฤาไนอีกฝั่ง ขณะที่ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ถอนกำลังออกมาแล้ว พร้อมประสานไปยังกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในจุดที่พบช้างเมื่อวานนี้ ในฝั่งอำเภอท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อติดตามตัวต่อไป