เช้านี้ที่หมอชิต

แบบนี้ก็ได้หรือ? กู้ภัยทางด่วนนำรถผู้อื่นไปใช้ส่วนตัว

เช้านี้ที่หมอชิต - พลเมืองดีร้องเรียนให้ตรวจสอบ เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางด่วน มีพฤติกรรมแอบนำรถยนต์ของผู้อื่นไปใช้โดยพลการ ผิดหรือไม่? วอนผู้บังคับบัญชาพิจารณาความเหมาะสม

เป็นคลิปวิดีโอที่พลเมืองดี แอบถ่ายไว้ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางด่วนคนหนึ่ง เดินไปขึ้นรถยนต์ส่วนบุคคลเสมือนว่าเป็นรถของตนเอง แล้วขับออกไปหน้าเฉย ซึ่งรถคันนี้เป็นรถของผู้อื่นที่มาจอดทิ้งไว้บนทางด่วน

จากการตรวจสอบทราบว่า ช่วงกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา รถยนต์คันดังกล่าวขับมาจอดทิ้งไว้บริเวณทางเข้าด่านเก็บเงินปากน้ำ ด่วนบางพลี-สุขสวัสดิ์ ส่วนเจ้าของรถไม่ทราบว่าไปไหน จนกระทั่งกลางคืนรถก็ยังจอดอยู่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางด่วน จึงไปตรวจสอบแล้ว นำมาจอดเก็บรักษาไว้ ที่เก็บของกลางของทางด่วน เพื่อรอให้ทางเจ้าของรถมาติดต่อขอรับคืน ซึ่งตามระเบียบ เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เข้าเวร จะต้องนำข้อมูลลงบันทึกประจำวัน รายงานผู้บังคับบัญชา และแจ้งต่อพนักงานสอบสวนเพื่อลงประทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน แต่กลับพบว่าไม่มีการลงข้อมูลของรถคันดังกล่าว และไม่มีการแจ้งต่อพนักงานสอบสวนให้ช่วยติดตามเจ้าของรถ ต่อมาทราบภายหลังว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยคนหนึ่งลักลอบลบข้อมูลการรายงานประจำวัน และนำรถคันดังกล่าวไปใช้ในกิจวัตรประจำวัน

เมื่อนำป้ายทะเบียนรถคันดังกล่าวไปตรวจสอบ ชื่อผู้ครอบครองเป็นชาวจังหวัดกำแพงเพชร และยังติดไฟแนนซ์อยู่ ล่าสุดตัวบริษัทไฟแนนซ์ได้ไปลงบันทึกประจำวันกับ ตำรวจ สภ.พระประแดง และติดต่อรับคันดังกล่าวไปแล้ว

อย่างไรก็ตาม เรื่องที่เกิดขึ้น มีการตั้งข้อสังเกตถึงพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่กู้ภัยคนดังกล่าวว่าเหมาะสมหรือไม่ กับการนำรถยนต์ผู้อื่นไปใช้งาน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยด้วยกันทราบเรื่องต่างไม่สบายใจ เพราะสร้างความเสื่อมเสียกับองค์กร จึงได้หนังสือร้องเรียนพฤติกรรมไปยังผู้บริหารของการทางพิเศษเพื่อให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริง และดำเนินการไปตามขั้นตอน หากผิดจริงก็ควรมีบทลงโทษ ป้องกันไม่ให้เจ้าหน้าที่นายอื่นเอาเป็นเยี่ยงอย่าง

ข่าวอื่นในหมวด