เช้านี้ที่หมอชิต

ปะทะรับ พล.อ.ประวิตร ตรวจน้ำท่วม จ.ขอนแก่น

เช้านี้ที่หมอชิต - สถานการณ์น้ำในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น เมื่อวานนี้เกิดเหตุความวุ่นวายระหว่างที่ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ เมื่อกลุ่มผู้ชุมนุมที่มารอประท้วงการลงพื้นที่ของ พลเอก ประวิตร เกิดการปะทะกันระหว่างชุดควบคุมฝูงชน

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขณะที่ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำและการบริหารจัดการน้ำ จังหวัดขอนแก่น ติดตามสถานการณ์น้ำทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และไปรับทราบข้อมูลจากเจ้าหน้าที่บนศาลากลางจังหวัดขอนแก่น ปรากฎว่าระหว่างนี้ได้มีกลุ่มผู้ชุมนุม ที่ใช้ชื่อว่า "กลุ่มราษฎรขอนแก่น" มารวมตัวกัน โดยระหว่างที่แกนนำผู้ชุมนุมปราศรัย ดูท่าว่าจะไม่จบลงง่าย ๆ พลตำรวจตรี ไพศาล ลือสมบูรณ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พร้อมกำลัง จึงเข้ามาพูดคุยเจรจากับกลุ่มผู้ชุมนุม โดยขอให้งดใช้เครื่องเสียง เนื่องจากไม่ได้ขออนุญาต และรวมตัวกันฝ่าฝืน พ.ร.บ.โรคติดต่อฯ แต่ปรากฏระหว่างที่พูดคุยเจรจา เกิดการกระทบกระทั่งกันขึ้น และการ์ดผู้ชุมนุมคนหนึ่งวิ่งเข้ามาจะทำร้ายรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ทำให้ตำรวจชุดควบคุมฝูงชนต้องเข้าไปควบคุมสถานการณ์ และล็อกตัวการ์ดคนดังกล่าวไว้ จนเกิดเหตุปะทะ เกิดความชุลมุนขึ้นถึง 2 จุด

เหตุการณ์นี้ทำให้ทั้งตำรวจ และผู้ชุมนุมได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ชุมนุมไว้ แต่หลังจากเหตุการณ์คลี่คลายตำรวจก็ได้ปล่อยตัวไป ส่วนการ์ดผู้ชุมนุมถูกจับดำเนินคดี 1 คน พร้อมทั้งแจ้งข้อหาพยายามทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะปฏิบัติหน้าที่

ด้าน นายภาณุพงศ์ ศรีธนานุวัฒน์ หรือ ไนซ์ ดาวดิน บอกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตำรวจทำร้ายประชาชน และใช้ความรุนแรงกับการชุมนุมอย่างสันติวิธี ซึ่งกลุ่มผู้ชุมนุมไม่ได้สร้างความเดือดร้อน แต่มีนายตำรวจเข้ามาปิดลำโพง และยึดไมโครโฟน พร้อมทั้งใช้ความรุนแรงก่อน ซึ่งเรื่องนี้ทางกลุ่มผู้ชุมนุมจะเข้าแจ้งความเอาผิดตำรวจทุกนายที่ใช้ความรุนแรง