เกาะกระแสออนไลน์

คนละครึ่งเฟส 4 ลงทะเบียนวันไหน ? ลุ้นต่อโครงการ กระตุ้นจับจ่าย จ่อชง ครม.สัปดาห์หน้า

โครงการคนละครึ่ง ถือเป็นหนึ่งโครงการภาครัฐที่ได้รับความสนใจจากประชาชน โดยเฉพาะในมิติของการกระตุ้นการจับจ่ายภายในประเทศ ซึ่งได้ขยายโครงการเรื่อยมา เริ่มตั้งแต่ เฟส 1 - เฟส 3 จนกระทั่งล่าสุด มีรายงานว่า มีโอกาสที่จะต่อยอดไปสู่ คนละครึ่งเฟส 4

ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา มีกระแสข่าวโดยหลายสำนักพูดไปในทิศทางเดียวกันว่า กระทรวงการคลังจะชง โครงการคนละครึ่ง ให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาอีกครั้งในการประชุม ครม.ในวันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 หากเป็นเช่นนั้น ประชาชนเตรียมตัวรอฟังคุณสมบัติการเข้าร่วมได้เลย ซึ่งเมื่อดูจากเฟส 3 ล่าสุด จะสิ้นสุดการใช้จ่าย 31 ธ.ค.64 ก็มีความเป็นไปได้ว่า คนละครึ่งเฟส 4 น่าจะเริ่มมาใช้ในช่วงปี 2565 เพื่อกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศในปีหน้าหลังสถานการณ์โควิด-19 ต่อไป ซึ่งวันลงทะเบียนหากมีความชัดเจนแล้ว จะมีการกำหนดต่อไป 

สำหรับโครงการคนละครึ่งเฟส 3 ข้อมูลจากสถานีข่าวกระทรวงการคลัง ระบุว่า  ประชาชนที่สนใจเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 ยังสามารถลงทะเบียนอย่างต่อเนื่องได้ตั้งแต่เวลา 06.00 – 22.00 น. ของทุกวัน จนกว่าจะครบ 28 ล้านสิทธิ ซึ่งยังมีสิทธิเหลือกว่า 2.7 แสนสิทธิ ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง .com หรือผ่าน g-Wallet บนแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง”

ขอบคุณข้อมูลและภาพจากเพจ สถานีข่าวกระทรวงการคลัง