ข่าวภาคค่ำ

ศบค. ปรับเวลาใหม่ เปิดปิดห้าง-ร้านสะดวกซื้อ เริ่ม 16 ต.ค.นี้

ข่าวภาคค่ำ - วันพรุ่งนี้ (16 ต.ค.) ศบค.เริ่มปรับมาตรการลดเวลาเคอร์ฟิว และให้ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ เปิดได้ถึง 22.00 น.

แพทย์หญิงอภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษก ศบค. เปิดเผยว่า วันพรุ่งนี้ ศบค.จะปรับลดเวลาเคอร์ฟิว เป็น 23.00-03.00 น. พร้อมปรับเวลาให้ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ตลาดสด ตลาดนัด ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ โรงภาพยนตร์ สวนสาธารณะ และสนามกีฬา เปิดให้บริการได้จนถึง 22.00 น.

ส่วนศูนย์แสดงสินค้า จัดประชุม สัมนา จัดนิทรรศการ ภายในอาคาร ห้างสรรพสินค้า หรือโรงแรม ต้องจำกัดผู้ร่วมงาน ไม่เกิน 500 คน จัดเลี้ยงอาหารแบบแยกชุด และให้บริการช่วงละ ไม่เกิน 2 ชั่วโมง

นอกจากนี้ ที่ประชุม ศบค.ชุดเล็ก มีมติยกเลิกการกำหนดกลุ่มประเทศที่พบเชื้อกลายพันธุ์ เพื่อรองรับการเปิดประเทศ 1 พฤศจิกายนนี้

นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์
ด้าน นายกรัฐมนตรี ชื่นชม ความสำเร็จโครงการ Phuket Sandbox ที่สร้างความประทับใจให้แก่ รัสเซล โครว์ ดาราดังระดับโลกที่เข้ามาถ่ายภาพยนตร์ในไทยภายใต้โครงการดังกล่าว โดยได้โพสต์ทวิตเตอร์บอกเล่าถึงความสวยงาม แหล่งท่องเที่ยว อาหารและความเป็นมิตรของคนไทย โดยนายกรัฐมนตรี ระบุว่า จะเดินหน้าเร่งปลดล็อกให้ดำเนินกิจกรรมนี้ให้ได้โดยเร็ว

วันนี้ ประเทศญี่ปุ่น ได้มอบวัคซีน AstraZeneca ให้ประเทศไทยเพิ่มอีก 385,210 โดส และบอกว่าญี่ปุ่นพร้อมขยายความร่วมมือ และสนับสนุนประเทศไทย เปิดกิจกรรมทางเศรษฐกิจ เพื่อฟื้นฟูประเทศตามแนวทางรัฐบาล

ประเดิมเที่ยวบินแรก หัวหิน-เชียงใหม่
ส่วนที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ผู้บริหารและพนักงาน มอบสายคล้องหน้ากากอนามัยให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทย 122 คน ที่เดินทางมาจากหัวหิน ในเที่ยวบิน FD7901 สายการบินไทยแอร์เอเชีย

เที่ยวบินดังกล่าว ให้บริการเส้นทางเชื่อมโยงเมื่องท่องเที่ยว จากหัวหิน ถึงเชียงใหม่ เป็นเที่ยวแรก นับจากปลายปี 2563 แต่ต้องอยู่ภายใต้มาตราฐานความปลอดภัยเเละสุขอนามัยอย่างเคร่งครัด ขณะที่ สายการบินอื่น ได้ปรับแผนเพิ่มจำนวนเที่ยวบินจากเดิม วันละ 20 เที่ยวบิน เป็นวันละ 30-40 เที่ยวบินแล้วในวันนี้เช่นกัน