7HDร้อนออนไลน์

เผยมือตัดเชือกช่างโรยตัวทาสีคอนโด เป็นผู้หญิง ขาวีนประจำคอนโด ตัดจากชั้น 21

16 ต.ค. 64 ที่ สภ.ปากเกร็ดจังหวัดนนทบุรี ในช่วงสายที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายนิติบุคคล ประจำคอนโดแห่งหนึ่ง ย่านปากเกร็ด นำช่างประจำอาคาร เข้ามาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนสภ.ปากเกร็ดให้ข้อมูลเพิ่มเติม กรณี โดนการตัดเชือกระหว่างทาสี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยการสอบปากคำ ใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมงและไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนร่วมสังเกตการณ์ แต่อย่างใด

จากการโทรศัพท์พูดคุยช่างทาสีผู้ประสบเหตุ ดังกล่าว หรือช่างสอง ได้เล่าว่า ในวันเกิดเหตุ ตนได้โรยตัวจากชั้น 32 เพื่อทาสีอาคารซึ่งทาไปได้ประมาณ1 ชั่วโมง แต่เมื่อโรยตัวมาถึงชั้นที่ 26 ตนรู้สึกผิดปกติ มีแรงดึงแรงสั่นสะเทือนแปลกๆ เกิดขึ้นที่ปลายเชือก จึงก้มลงไปดู พบหญิงสาวคนหนึ่งกำลังตัดเชือกโรยตัวของตนเองอยู่ จึงขอความช่วยเหลือจากเจ้าของห้องชั้น 26 ขอเข้าห้องเพื่อลงไปจากอาคารไปดูเชือก และแจ้งเหตุให้ฝ่ายอาคารทราบเรื่องดังกล่าว

สอดคล้องกับผลการสืบสวนในเบื้องต้น ที่พบว่าเชือกโรยตัวที่ถูกตัดสายสายอยู่ตรงบริเวณห้องพักห้องหนึ่ง ของชั้น 21 ที่เจ้าของห้องเป็นหญิงสาว อายุประมาณ 30-35 ปี โดยจากข้อมูลของฝ่ายติบุคคลคอนโด พบว่า เจ้าของห้อง ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยมือตัดเชือก มีพฤติกรรมเป็นขาวีนประจำคอนโด 

แต่จากการสอบปากคำ หญิงสาวผู้ต้องสงสัยคนดังกล่าว ซึ่งเป็นเจ้าของห้องพัก กลับปฏิเสธ อ้างไม่รู้ไม่เห็นกับเรื่องดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอเชิญตัวมาสอบสวนที่โรงพัก แต่เจ้าตัว ไม่ยินยอม ดังนั้นพนักงานสอบสวน จึงเตรียมออกหมายเรียก หญิงสาวคนดังกล่าว มาสอบปากคำต่อไป พร้อมนำเชือก 2 ส่วน ส่งให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานสํานักงานตํารวจแห่งชาติ ตรวจลายนิ้วมือแขวง บริเวณปลายเชือกที่ถูกตัด

ด้าน พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผู้กำกับการ สภ.ปากเกร็ด เปิดเผยว่า จากการสืบสวนและสอบสวน ขณะนี้พบตัวบุคคลผู้ต้องสงสัยก่อเหตุตัดเชือกโรยตัวของช่างทาสีแล้ว ซึ่งคาดว่ามีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นผู้ลงมือก่อเหตุดังกล่าวจริงโดยมีพยานหลักฐานเป็นพยานแวดล้อม ทั้งบุคคลและภาพจากกล้องวงจรปิดบางส่วน ส่วนที่ขาด สืบค้นนิติวิทยาศาสตร์จากการตรวจดีเอ็นเอ และรอยตัด จับเชือก ซึ่งขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ส่งไปยังกองพิสูจน์หลักฐานสํานักงานตํารวจแห่งชาติเพื่อทำการตรวจสอบแล้ว

อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องสงสัยรายนี้ ยังไม่ให้ความร่วมมือใดๆ กับพนักงานสอบสวน ตำรวจจึงต้องดำเนินการตามขั้นตอน ออกหมายเรียก ผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำต่อไป ขณะที่วันนี้พนักงานสอบสวนได้เรียกนิติบุคคล ของคอนโดดังกล่าวมาสอบปากคำถามในประเด็น ลูกบ้านของคอนโด โดยเฉพาะชั้น 21 มีจำนวนกี่ห้อง แต่ละห้องมีผู้พักอาศัยกี่คน และในวันเวลาเกิดเหตุ แต่ละห้องมีคนอยู่กี่คนและผู้ต้องสงสัย ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญ อยู่ ที่ห้องหรือไม่ หากผลการสืบสวน และผลจากนิติวิทยาศาสตร์ออกมาตรงตามที่ ตั้งข้อสงสัยไว้ คดีนี้ ตำรวจพร้อมแจ้งข้อหา ทำให้เสียทรัพย์ และพยายามฆ่าได้ทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง