สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

บุกรวบพ่อค้ายาเสพติด ตระเวนเปิดรีสอร์ตใน จ.เลย ขายให้ผู้เสพ

ตำรวจต้องใช้มือล้วงลงไปในโถชักโครกหยิบห่อยาเสพติดของกลางมาได้ทัน โดยปฏิบัติการนี้ เป็นการร่วมมือกันระหว่างตำรวจ สภ.ด่านซ้าย และ สภ.นาแห้ว จังหวัดเลย หลังสืบทราบว่า มีพ่อค้ายาเสพติด ที่เจ้าหน้าที่ติดตามตัวอยู่คือ นายอัครเดช บัวหา อายุ 41 ปี มาเปิดห้องพักในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ในอำเภอนาแห้ว จึงนำกำลังมาตรวจค้น

และทันทีที่ตำรวจบุกเข้าไปในห้องพัก ตามคลิปเลย นายอัครเดช พยายามยามดันประตูไว้ แต่ก็ไม่อาจทานกำลังของตำรวจหลายนาย ที่ช่วยกันดันประตูเข้าไป นายอัครเดช จึงตัดสินใจนำห่อยาเสพติดไปท้ิงลงในชักโครก แต่ก็ไม่ทันตำรวจตามไปยึดได้เสียก่อน

จากการตรวจค้นภายในห้อง พบยาบ้า 500 เม็ด ไอซ์ 6.4 กรัม อาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด จุด 38 อีก 1 กระบอก พร้อมกระสุน 2 นัด และเงินสดอีก 1 หมื่น 2 พันบาท นอกจากนี้ ยังยึดรถกระบะสีแดงอีก 1 คัน ก่อนควบคุมตัวไปสอบสวนที่สภ.ด่านซ้าย โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่า เดินทางตระเวนเปิดรีสอร์ตามพื้นที่ต่างๆ เพื่อขายยาเสพติดให้กับผู้เสพ กระทั่งมาถูกจับได้

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าและไอซ์ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ข้อหาตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน รวมทั้ง ข้อหาขับเสพ ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.ด่านซ้าย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป