เช้านี้ที่หมอชิต

ร้องสื่อช่วยขอความยุติธรรม ถูกตำรวจยัดไอซ์ ถูกขังยาว

เช้านี้ที่หมอชิต - เพื่อนผู้เสียหายถูกตำรวจกล่าวหามีไอซ์ในครอบครอง อ้างถูกยัดยา ร้องสื่อมวลชนช่วยเหลือและขอความยุติธรรม หลังยังไม่ได้รับการประกันตัว ทำให้ลูกสาว 2 คน เดือดร้อนมาก ขณะที่ผู้เสียหายยืนยันความบริสุทธิ์ ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด 

นายเจษฎา เสาวรัญ เพื่อนผู้เสียหาย ผู้หญิงคนหนึ่งที่ตกเป็นผู้ต้องหา ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์นับสิบคนที่อ้างว่าเป็นตำรวจปราบปรามยาสเพติด บุกเข้าไปในห้องพักในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เมื่อกลางดึกวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้เข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชนเพิ่มเติมว่าหลังเกิดเหตุและมีการแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจยศพันตำรวจตรี สังกัด สภ.เมืองพัทยา 1 นาย, ร้อยตำรวจเอก สังกัด สภ.เมืองสระแก้ว และสิบตำรวจโท 3 นาย ที่ร่วมลงนามในบันทึกการจับกุม พร้อมกับแจ้งความให้ดำเนินคดีกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ที่เปลี่ยนสำนวนคดี เนื่องจากวันเกิดเหตุที่ถูกจับกุมมีการตรวจค้นห้องพัก และอ้างว่าเธอถูกยัดไอซ์ น้ำหนัก 0.35 กรัม จากนั้นก็มีการบังคับหญิงคนดังกล่าวไปขังไว้ในเซฟเฮ้าท์แห่งหนึ่ง จากนั้นยังมีการบังคับเรียกเงิน 500,000 บาท เพื่อแลกกับการปล่อยตัว และยังบังคับให้เซ็นโอนรถให้ 2 คัน แต่ผู้เสียหายไม่ยินยอม สุดท้ายก็ถูกนำตัวส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดี ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นผู้เสียหายได้ยืนยันในความบริสุทธิ์ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และเชื่อว่าเป็นการถูกกลั่นแกล้งเพื่อเรียกรับเงินแน่นอน 

และเรื่องผ่านมาหลายเดือนแล้ว แต่ผู้เสียหายยังไม่ได้รับการประกันตัว ทั้งที่มีพยานเข้าให้ปากคำแล้วว่า เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้พูดก่อนเข้าตรวจค้นว่าหากตรวจไม่พบยาเสพติด ก็จะนำยาเสพติดแอบใส่ไว้เอง และตำรวจบางนายก็ถูกจับกุมขณะนี้ก็อยู่ระหว่างการสอบสวนทางวินัย นอกจากนี้ยังมีแฟนชาวต่างชาติของผู้เสียหายก็มีหลักฐานการเงินแสดงต่อเจ้าหน้าที่ พร้อมืนยันว่าไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด แต่ก็ยังไม่ได้รับความยุติธรรม ซึ่งอยากให้เจ้าหน้าที่เห็นใจครอบครัวผู้เสียหาย เพราะขณะนี้ลูกสาวต้องอยู่กันเพียงลำพัง 2 คนพี่น้อง ไม่มีใครดูแล