สนามข่าว 7 สี

แม่ค้าตัดพ้อ โจรอย่าซ้ำเติม ขโมยแต่สุรา-เบียร์ จ.อุดรธานี

สถานการณ์โควิด-19 ทำพ่อค้าแม่ค้าหลายคนเกือบเอาตัวไม่รอด ยังถูกโจรซ้ำเติมอีก มางัดตู้แช่ขโมยเหล้า เบียร์ ไปจนเกลี้ยง เหลือไว้แต่น้ำเปล่า

แม่ค้าตัดพ้อ โจรอย่าซ้ำเติม ขโมยแต่ สุรา-เบียร์ จ.อุดรธานี
ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ไปตรวจสอบเหตุมีคนร้ายก่อเหตุขโมยของในร้านอาหารตามสั่งแห่งหนึ่ง พื้นที่บ้านหนองนาหล่ำ ตำบลสามพร้าว ริมถนนด้านหลัง "ตลาดโบ๊เบ๊ อุดร" จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุ นอกจากเป็นร้านอาหารตามสั่งแล้ว ยังเปิดเป็นร้านขายของชำ แต่ไม่มีรั้วหรือประตูกั้นทางเข้าออกร้าน

นางจันทรนา ปุณโกวิทย์ หรือ "แม่นา" อายุ 61 ปี เจ้าของร้าน ได้พาตำรวจไปตรวจสอบบริเวณถังแช่เครื่องดื่ม ก็พบร่องรอยคนร้ายใช้ของแข็ง งัดที่คล้องกุญแจจนแตก และหลุดออกจากตัวถัง ส่วนของที่แช่ไว้ในถัง มีทั้งสุรา เบียร์ และเครื่องดื่มชูกำลัง คิดเป็นมูลค่า 2,390 บาท หายไปจนเกลี้ยง ส่วนถังแช่ที่วางอยู่ใกล้ ๆ กัน ซึ่งใช้แช่อาหารและน้ำดื่ม ปรากฏว่าไม่มีร่องรอยการงัด ข้าวของที่แช่ไว้ยังอยู่ครบ

ผู้เสียหายให้การกับตำรวจว่า คืนก่อนหน้าจะเกิดเหตุ (16 ต.ค.) เวลาประมาณ 20.00 น. กำลังจะปิดร้าน มีชายคนหนึ่งรูปร่างท้วม เข้ามาขอซื้อเบียร์ 6 ขวด จึงต้องมาเปิดถังแช่ และขายให้ชายคนดังกล่าวไป ก่อนจะปิดร้านกลับบ้าน แต่พอเช้าเมื่อวานนี้ (17 ต.ค.) มาเปิดร้าน กลับพบว่าถังแช่ที่ล็อกกุญแจไว้มีร่อยรอยถูกงัด เมื่อเปิดดูก็แทบเข่าอ่อน เพราะพบว่าสินค้าที่แช่ไว้เตรียมจะขาย หายไปจนหมดเกลี้ยง เหลือแต่น้ำแข็งเปล่าให้ดูต่างหน้า ทั้งยังตัดพ้อด้วยว่าทุกวันนี้ค้าขายลำบาก อีกทั้งตนเองก็ต้องไปกู้เงินนอกระบบมาทำทุนอีก ทำไมต้องมาซ้ำเติมกันแบบนี้

ผู้เสียหายก็วิงวอนขอให้ตำรวจจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้โดยเร็ว และขออย่าไปก่อเหตุซ้ำเติมอื่นอีก เพราะตอนนี้ทุกคนก็เดือดร้อนเหมือน ๆ กัน

คนร้ายขโมยเงินในตู้เติมเงินไม่ได้ ยกไปทั้งตู้ จ.นครนายก
จังหวัดนครนายก ภาพจากกล้องวงจรปิดร้านขายของชำแห่งหนึ่ง เผยเห็นภาพรถกระบะคันหนึ่งไม่ทราบสีและเลขทะเบียน มาจอดที่หน้าร้านช่วงเวลา 04.00 น.วานนี้ (17 ต.ค.) จากนั้นมีชายคนหนึ่งเดินลงมาจากรถ และเดินตรงมาที่ตู้เติมเงินที่ตั้งอยู่หน้าร้าน ก่อนจะใช้คีมตัดสายไฟ และมือโยกตู้เติมเงินไปมา จนน็อตที่ยึดกับตู้หลุดทั้งแผง ก่อนจะยกขึ้นท้ายรถกระบะและก็ขับหลบหนีไป เหตุการณ์เกิดขึ้นในพื้นที่ตำบลพรหมณี อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก

นางบังอร อานามวัฒน์ อายุ 46 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า ตู้เติมเงินดังกล่าว มีคุณลุงคนหนึ่งมาติดต่อขอเช่าพื้นที่หน้าร้าน เพื่อวางตู้เติมเงินดังกล่าว กระทั่งวันเกิดเหตุเธอตื่นมาตอนเช้า เพื่อมาเปิดร้านตามปกติ รู้สึกแปลกใจว่าทำไมไฟฟ้าที่บ้านดับ จึงเดินลงไปสำรวจ ก็พบว่าตู้เติมเงินที่ตั้งอยู่หน้าร้าน ถูกตัดสายไฟ และตู้เติมเงินถูกยกหายไปทั้งตู้ ทั้งยังทิ้งคีมที่ใช้ก่อเหตุไว้ให้ดูต่างหน้าอีกด้วย ขณะที่ชาวบ้านซึ่งกำลังจะมาใช้บริการตู้เติมเงิน พอเห็นตู้หายไปก็ถึงกับงงว่าคนร้ายมายกไปทั้งตู้ได้อย่างไร

ขณะนี้ทางผู้เสียหายที่มาเช่าพื้นที่ตั้งตู้เติมเงิน ได้นำคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดไปแจ้งความไว้แล้ว เพื่อให้ตำรวจติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข่าวอื่นในหมวด