เช้านี้ที่หมอชิต

เร่งล่าชายต้องสงสัย บุกแทงอดีตโบรกเกอร์เสียชีวิต

เช้านี้ที่หมอชิต - ชายอายุ 66 ปี อดีตโบรกเกอร์ ถูกคนร้ายบุกไปแทงเสียชีวิตในบ้านพัก ขณะตำรวจไล่กล้องวงจรปิดพบชายต้องสงสัย 1 คน เดินออกจากบ้านที่เกิดเหตุ เร่งติดตามตัวมาสอบสวน

ช่วงค่ำวานนี้ ตำรวจ สน.บางชัน รับแจ้งมีคนถูกแทงเสียชีวิต ในบ้านพัก ของหมู่แห่งหนึ่ง ถนนรามคำแหง แขวงและเขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นทาวเฮ้าส์ 2 ชั้น หน้าบ้านมีรถยนต์จอดอยู่ 2 คัน บริเวณประตูทางเข้าบ้านพบศพนาย สมบูรณ์ ทิพหา หรือ ลุงแดง อายุ 66 ปี มีบาดแผลถูกมีดแทงที่หน้าอก และตามร่างกายหลายแห่ง

หญิงอายุ 57 ปี กรรมการหมู่บ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ มีเพื่อนบ้านได้ยินเสียงคนทะเลาะกัน และเสียงตะโกนขอความช่วยเหลือ (อย่าฆ่า ๆ) ด้วยความกลัวเพื่อนบ้านจึงแจ้งให้เธอทราบ ก่อนจะรีบเรียกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของหมู่บ้านไปดูที่บ้านที่เกิดเหตุ แต่เมื่อไปถึงก็พบว่าเสียงดังกล่าวเงียบไปแล้ว พอตะโกนถามก็ไม่เสียงตอบรับ กระทั่งไปเจอชายอายุ 66 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ และพบรอยเท้าลักษณะเปื้อนเลือดเดินออกจากบ้าน

สำหรับชายอายุ 66 ปี เคยแต่งงานมีครอบครัว แต่เลิกกับภรรยาไปแล้ว มีลูกชายด้วยกัน 2 คน ก่อนหน้านี้ผู้เสียชีวิตทำงานเป็นตัวแทนซื้อขายหลักทรัพย์ (โบรกเกอร์) แต่อายุที่มากขึ้น จึงลาออกมาพักที่บ้านหลังนี้ตามลำพัง กระทั่งถูกแทงเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุ ชุดสืบสวน สน.บางชัน ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดรอบที่เกิดเหตุพบว่า ช่วงเกือบ 16.00 น. มีผู้ชาย 1 คน ผิวขาวเหลือง ผมรองทรงสั้น สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้น สีดำ กางเกงยีนส์ รองเท้าหนัง แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นใคร เดินออกจากบ้านที่เกิดเหตุ และทำของตก ก่อนรีบออกไป โดยมีท่าทีลุกลนต้องสงสัย ขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังเร่งสอบปากคำพยานแวดล้อม และติดตามชายที่ปรากฏในภาพวงจรปิดมาสอบสวน โดยเบื้องต้น คาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นผู้ที่ใกล้ชิด และคุ้นเคยกับผู้เสียชีวิตเป็นอย่างดี

ส่วนปมก่อเหตุ ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งเรื่องส่วนตัว ครอบครัว หรือความขัดแย้งต่าง ๆ เพราะยังไม่มีพยานระบุถึงสาเหตุที่ชัดเจน ต้องใช้เวลารวบรวมพยานหลักฐานอย่างรอบครอบก่อน