เช้านี้ที่หมอชิต

หนุ่มไปกรีดยางพารา พบจดหมายขู่ฆ่าห้ามเป็นหัวคะแนนหาเสียง

เช้านี้ที่หมอชิต - ต้องบอกว่าศึกเลือกตั้ง ตอนนี้ดุเดือนจริง ๆ เพราะที่จังหวัดตรัง ชายอายุ 33 ปี เขาไปกรีดยางพาราที่สวน กลับไปเจอจดหมายขู่ฆ่า ห้ามเป็นหัวคะแนนช่วยผู้ลงสมัครสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบล หาเสียง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ตำบลบ้านนา อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง ชายอายุ 33 ปี เล่าว่า เมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา เข้าไปกรีดยางพาราที่สวน ก่อนไปพบกระดาษแผ่นหนึ่ง สอดไว้ใต้ถ้วยรองน้ำยาง จึงหยิบมาอ่าน ใจความ "ห้ามไปช่วย ผู้สมัครลงเลือดตั้ง ส.อบต.หมายเลข 2 หาเสียง ไม่อย่างงั้นเตรียมตัวตาย น้าชายเอ็งก็ช่วยไม่ได้ เพราะอย่างนั้นหยุดเถอะ"

ผู้เสียหายเห็นแบบนั้นก็เกิดความสงสัย แต่ยังอดทนกรีดยางพาราต่อจนเสร็จ ก่อนกลับบ้านไปบอกพ่อกับแม่ แล้วไปแจ้งผู้ใหญ่บ้าน รวมถึงผู้สมัคร ส.อบต.หมายเลข 2 ให้รู้ว่าเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น จากนั้นไปแจ้งความที่ สภ.ปะเหลียน ผู้เสียหายยืนยัน ว่า ตนเองไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งกับ และไม่ได้เป็นหัวคะแนนให้ใคร แต่ยอมรับว่ามีญาติพี่น้องเยอะ ทำให้มีคนต้องการให้เข้าไปช่วยหาเสียงให้ตลอด โดยตอนแรกก็คิดจะลงสมัครเองด้วยซ้ำ แต่ทางบ้านไม่อนุญาต พอมาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ จึงไม่รู้ว่าใครเป็นคนทำ

สำหรับตำบลบ้านนา มีผู้ลงสมัครชิงตำแหน่ง ส.อบต. เพียง 2 หมายเลขเท่านั้น ทำให้หลังเกิดเรื่อง ผู้สมัครฯหมายเลข 1 รีบไปแสดงความบริสุทธิ์ใจที่บ้านผู้เสียหายว่า ไม่ได้เกี่ยวข้องใด ๆ กับกระดาษขู่ฆ่าแผ่นนั้น ขณะที่ผู้ลงสมัครฯ หมายเลข 2 บอกว่าเพิ่งไปลงสมัครชิงตำแหน่ง ส.อบต. เมื่อวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา แต่พอเช้ามาอีกวันกลับมีกระดาษขู่ฆ่าออกมาแบบนี้ ซึ่งเบื้องต้นดูจากลายมือที่เขียนบนกระดาษ ก็ไม่เคยเห็นมาก่อน จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นการข่มขู่ ไม่ให้ลงสมัครฯมากกว่า ที่สำคัญหลังเกิดเหตุก็มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์บอกให้ถอนตัว แต่เขายืนยันจะเดินหน้าสู้ ให้ชาวบ้านเป็นผู้ตัดสิน

ส่วนเรื่องคดีความหาตัวผู้กระทำผิด ให้เป็นหน้าที่ของตำรวจในการดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย