เช้านี้ที่หมอชิต

โจรแสบตัดสายไฟยกตู้เติมเงินกว่า 1 หมื่นบาท หลบหนี

เช้านี้ที่หมอชิต - ยุคนี้โจรชุมยิ่งกว่าหนู ที่จังหวัดนครนายก คนร้ายแอบเข้าไปก่อเหตุช่วงที่เจ้าของร้านกำลังหลับสนิท ใช้คีมตัดสายไฟยกตู้เติมเงินขึ้นหลังรถกระบะ หนีลอยนวล

ภาพจากกล้องวงจรปิดร้านขายของชำแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนครนายก บันทึกภาพไว้ได้ช่วงประมาณ 04.00 น.วันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา มีผู้ชายคนหนึ่งขับรถกระบะมาจอดหน้าร้าน แล้วเดินตรงดิ่งไปที่ตู้เติมเงิน (ตู้บุญเติม) จากนั้นก็ใช้คีมตัดสายไฟฟ้า แล้วโยกตู้เติมเงินไปมาจนหลุดออกจากฐาน แล้วยกตู้เติมขึ้นขึ้นท้ายรถกระบะขับหลบหนีไปทันที

หญิงอายุ 46 ปี เจ้าของร้านบอกว่า เธอเป็นแม่ค้าขายของชำ มีแต่เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญไว้บริการลูกค้า จากนั้นก็มี สนใจมาติดต่อขอเช่าพื้นที่ว่างติดตั้งตู้เติมเงิน เพื่อบริการลูกค้าที่มาใช้บริการที่ร้าน กระทั่งวันเกิดเหตุ ตื่นมาเปิดร้านปกติ ปรากฏว่าไฟฟ้าในบ้านดับ จึงไปดูแผงควบคุมไฟฟ้าแล้วยกเบรกเกอร์ขึ้น แต่เบรกเกอร์ก็ดีดกลับลงมา จึงเดินไปสำรวจรอบ ๆ ร้าน ก็พบว่า ตู้เติมเงินที่ตั้งอยู่ข้าง ๆ ร้านหายไป ตอนนั้นตกใจมากรีบไปย้อนดูภาพวงจรปิดก็พบผู้ชายคนดังกล่าวมายกตู้เติมเงินขึ้นท้ายรถกระบะขับหลบหนีไป แต่คนร้ายทำคีม ตกไว้ 1 อัน เชื่อว่าน่าจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ก่อเหตุ

ตอนนี้ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นคนที่มาเช่าพื้นที่ติดตั้งตู้เติมเงินทราบเรื่องแล้ว ส่วนความเสียหาย ในตู้น่าจะมีเงินอยู่ไม่ต่ำกว่า 10,000 บาท หลังจากนี้จะนำกล้องวงจรปิด และคีม ที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ไปแจ้งความกับตำรวจ ให้ช่วยติดตามตัวชายที่ก่อเหตุ มาดำเนินคดีตามกฎหมาย