เช้านี้ที่หมอชิต

ผวาโจร 2 พี่น้อง ขโมยบอนสี-ไม้ด่าง ยังจับไม่ได้

เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวบ้านจังหวัดตรัง เดือดร้อน หลังโจรวัยรุ่นอาละวาด ตระเวนขโมยต้นบอนสี ต้นไม้ด่าง นานกว่า 2 เดือน ผู้เสียหายกว่า 50 หลังคาเรือน แต่ตำรวจยังจับไม่ได้ คาดว่าเป็นวัยรุ่นในหมู่บ้าน ขโมยตามใบสั่ง

กล้องวงจรปิดบ้านผู้เสียหายคนหนึ่ง ในตำบลทุ่งกระบือ อำเภอย่านตาขาว จังหวัดสตูล บันทึกภาพคนร้ายเดินเข้าไปขโมยต้นไม้มีมูลค่า โดยผู้เสียหายบอกว่า ตั้งแต่ต้นเดือนกันยายน มีวัยรุ่นไม่ต่ำกว่า 2 คน ออกตระเวนขโมยต้นไม้มีราคา เช่น ต้นบอนสี และไม้ด่าง ของชาวบ้านที่ปลูกไว้ในบ้าน

นางสาวชลธิชา เสถียรพงษ์ หนึ่งในผู้เสียหาย บอกว่า คนร้ายมาขโมยช่วงกลางคืน หลังจากนั้นก็ตัดสินใจซื้อกล้องวงจรปิดมาติดไว้ ปรากฏว่า ยังมีเจ้าของต้นไม้มีมูลค่า อีกหลายหลังคาเรือนที่ถูกขโมยต้นไม้ประเภทดังกล่าว จนต้องซื้อกล้องวงจรปิดมาติดตั้ง หวังคนร้ายจะเกรงกลัวแล้วหยุดพฤติกรรม

แต่กลับพบว่าคนร้ายไม่หยุด เพราะยังออกตระเวนขโมยแทบทุกคืน สลับไปแต่ละบ้าน จนทำให้รู้สึกกลัว และแม้จะแจ้งความที่ สภ.ย่านตาขาว แล้ว แต่ตำรวจก็ยังจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีไม่ได้ ซึ่งสันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะเป็นวัยรุ่นคนในหมู่บ้าน

ขณะที่ผู้เสียหายอีกหนึ่งคน บอกว่าต้นบอนสี และไม้ด่างที่ปลูกไว้กว่า 200 ต้น ก็ถูกคนร้ายทยอยขโมยไป จนทำให้เขาต้องนำต้นไม้ที่มีราคาเข้าไปเก็บไว้ในบ้าน เพราะที่ผ่านมาถูกขโมยไปแล้ว 4 ครั้ง และนอกจากต้นไม้ ก็ยังถูกขโมยเครื่องใช้ภายในบ้าน และสัตว์เลี้ยงด้วย รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 3 แสนบาท ส่วนผู้เสียหายขณะนี้มีมากกว่า 50 หลังคาเรือน

ขณะที่ ผู้สื่อข่าวเช้านี้ที่หมอชิต ไปสอบถามความคืบหน้ากับตำรวจ สภ.ย่านตาขาว ทำให้ทราบว่า พนักงานสอบสวน สภ.ย่านตาขาว ได้ขอหมายจับคนร้ายแล้ว เมื่อวันศุกร์ที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา และอยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัว เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย และขอแนะนำผู้เสียหายให้เข้ามาแจ้งความเพิ่มเติมด้วย