เช้านี้ที่หมอชิต

พยาบาลอังกฤษสร้างสรรค์งานศิลปะ จากขยะพลาสติก

เช้านี้ที่หมอชิต - ก่อนการประชุมการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศแห่งสหประชาชาติ ในกลาสโกว์เมื่อปลายเดือนตุลาคม หลายคนสงสัยว่า พวกเขาสามารถเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมในเชิงบวก ได้อย่างไร

ในเมืองไบรตัน พยาบาลได้เปลี่ยนขยะทุกวันบนชายหาดในท้องถิ่นให้เป็นวิธีสร้างงานศิลปะที่มีสีสันจากพลาสติกที่ถูกทิ้ง ทุกเช้าระหว่างทาง พยาบาล แซมมี่ แอปพริน Sammie Aplin ทำความสะอาดชายหาดขยะพลาสติก ไบรตันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมบนชายฝั่งทางใต้ของอังกฤษ และมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ขยะในทะเลอื่นๆ ถูกกระแสน้ำพัดพาไป และถูกทิ้งลงสู่แม่น้ำและทะเลที่ห่างไกลจากที่นี่

ในช่วงล็อกดาวน์ เธอเริ่มใช้ประโยชน์จากขยะหลากสีที่เธอพบ แปลงให้เป็นงานศิลปะสีรุ้ง ตอนแรกเธอแบ่งปันผลงานสร้างสรรค์ของเธอกับครอบครัวและเพื่อนฝูงเท่านั้น แต่คำพูดก็แพร่กระจายไปอย่างรวดเร็ว และตอนนี้เธอมีรายชื่อลูกค้าและผู้คนที่รอจากลอนดอนเพื่อซื้องานศิลปะล่าสุดของเธอ
เธอเลือกธีมสีรุ้งเพื่อสะท้อนถึงชุมชน LGBT ที่แข็งแกร่งของไบรตัน และยังเป็นการพาดพิงถึงงานประจำวันของเธอที่ทำงานให้กับ NHS ระบบบริการสุขภาพแห่งชาติ ภาพรุ้งถูกใช้เพื่อแบ่งปันการสนับสนุนสำหรับพนักงาน NHS ในช่วงการระบาดใหญ่ อะไรก็ตามที่เธอใช้ไม่ได้ เธอจะพยายามรีไซเคิล