สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : หนุ่มเมียนมาเมาฉลองถูกรางวัล ทำสลากฯ หาย

เรื่องวุ่น ๆ หนุ่มเมียนมา ถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล ฝากเพื่อนสัญชาติเดียวกันไปขึ้นรางวัลให้หน่อย ยังไม่ทันได้เงิน ปรากฏว่า ลอตเตอรี่หาย นายจ้างจูงมือขึ้นโรงพักแจ้งความ

ตำรวจสอบปากคำผ่านนายจ้างที่ทำหน้าที่ล่ามแปล เล่าให้ฟัง เรื่องวุ่น ๆ เกิดขึ้น เมื่อ นายหม่อง เต๊ะ คนงานก่อสร้างสัญชาติเมียนมา ถูกรางวัลที่ 3 งวดวันที่ 16 ตุลาคม 2564 ฝาก นางเส็ง บัวชาติ หญิงร่วมชาติไปขึ้นเงินรางวัลให้ 80,000 บาท

แต่ นางเส็ง แจ้งว่าที่ร้านเงินไม่พอ มีแค่ 40,000 บาท ขอให้รอขึ้นรางวัลวันถัดไป นายหม่อง จึงฝากสลากไว้กับ นางเส็ง 

ช่วงเวลา 22.00 น. วันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา นายหม่อง ถามหาลอตเตอรี่พร้อมเงินรางวัลที่คาดว่าจะได้เท่าไหร่กันแน่ เลยนำมาถ่ายรูปส่งต่อให้กับเพื่อน ๆ ช่วยกันตรวจสอบ ผ่านไป 20 นาที ปรากฏว่า ลอตเตอรี่หายไปไหนไม่ทราบ ต่างฝ่ายต่างโทษกันไปกันมา

ฝ่าย นางเส็ง ก็บอกว่า นายหม่อง มาทวงไปถ่ายรูป และขอเก็บเอาไว้เอง แต่ นายหม่อง อ้างว่า คืนไปแล้ว

จนนายจ้างต้องพาตัวมาลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.บ้านบึง จังหวัดชลบุรี แต่พนักงานสอบสวนแนะนำให้ไปแจ้งความที่ สภ.คลองกิ่ว อำเภอบ้านบึง เนื่องจากแคมป์คนงานอยู่ในท้องที่เกิดเหตุ

ล่าสุด โอละพ่อ เจอลอตเตอรี่แล้ว โดยผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง สภ.คลองกิ่ว เพื่อสอบถามความคืบหน้า ให้ข้อมูลว่าทั้งหมดมาลงบันทึกประจำวันจริง แต่ภายหลังพบสลากรางวัลหล่นกับพื้นทางเดินภายในแคมป์คนงาน คาดว่า นายหม่อง รับสลากมาแล้วใส่กระเป๋าเกิดตกหล่นระหว่างเดินไปมา ประกอบกับดีใจดื่มฉลองสังสรรค์ อาจจะจำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ จึงเรียกทั้งหมดมาทำความเข้าใจเป็นที่เรียบร้อยดี

โดย นายหม่อง มอบให้นายจ้างนำไปขึ้นเงินแทนเรียบร้อยแล้ว