เช้าข่าว 7 สี

คลายเครียด สาวสองแต่งชุดกินรีเล่นน้ำ - ต.ตาเป๊ก จ.บุรีรัมย์ น้ำท่วม 11 หมู่บ้าน

เพจเฟซบุ๊ก "นางรอง ฉันไม่ใช่-นางเอก" แชร์คลิปวิดีโอที่มีคนแต่งชุดกินรีเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน บริเวณถนนที่มีน้ำท่วมขัง ท่ามกลางสายฝนที่ตกโปรยปรายตลอดเวลา โดยมีผู้เข้าไปแชร์ต่อและแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก 

ในคลิปนี้จะเห็นคนที่แต่งชุดเป็นกินรี 3 คน เล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน โดยมีการเปิดเพลงช่วงที่กินรีเล่นน้ำด้วย เชื่อว่า คนที่เข้าไปดูก็คงอดยิ้มหรือหัวเราะไม่ได้ ตรวจสอบแล้วทราบว่า คลิปดังกล่าวถ่ายกันที่ถนนในหมู่บ้านซึ่งถูกน้ำท่วม พื้นที่ตำบลตาเป๊ก อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ ทีมข่าวได้ไปตามหา นายโก้ เหลาสา หรือโก้ เจ้าของร้าน “โก้-กอล์ฟ ดอกไม้สด” ซึ่งถนนหน้าร้านก็ยังมีน้ำท่วมขัง โดยเล่าให้ฟังว่า คลิปดังกล่าวถ่ายกันช่วงคืนวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา หลังจากมีฝนตกตลอดทั้งวันจนน้ำท่วมถนนและบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ รวมถึงถนนหน้าร้านของตัวเองด้วย ก็เลยคิดว่าที่ร้านมีชุดหรือเครื่องแต่งกายสำหรับนางรำอยู่แล้ว เพราะปกติก็รับงานรำหน้าไฟในงานศพ จึงเกิดไอเดียกับเพื่อนๆ อีก 3 คน ซึ่งก็เป็นสาวประเภท 2 ชวนกันแต่งชุดกินรีไปรำและเล่นน้ำกลางถนนที่มีน้ำท่วม เพื่ออยากจะให้ฝนหยุดตก แต่ปรากฏว่าฝนไม่หยุด แถมตกหนักกว่าเดิมอีก 

ครั้งหน้าตั้งใจว่า ถ้าแต่งชุดกินรีรำแล้วฝนไม่หยุด อาจจะแต่งชุดบิกินี่มารำหน้าฝนอีกครั้ง เพราะเขาชอบพูดกันว่าสาวประเภท 2 ทำให้แห้งแล้ง ก็อยากจะลองดูว่าถ้าแต่งชุดบิกินี่มาเล่นน้ำแล้วฝนจะหยุดตกหรือไม่ ย้ำว่าอย่าเครียด เพราะมันคือภัยธรรมชาติที่ไม่มีใครหลีกเลี่ยงได้ ก็ฝากเป็นกำลังใจให้กับผู้ประสบภัยทุกคนด้วย

สถานการณ์อุทกภัยของตำบลตาเป๊ก อำเภอเฉลิมพระเกียรติ ขณะนี้มีน้ำที่ไหลมาจากพื้นที่เขาพนมรุ้ง เอ่อล้นท่วมเส้นทางสัญจรและบ้านเรือน รวม 11 หมู่บ้าน และระดับน้ำยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเฉลี่ย 1- 2 เซนติเมตรต่อชั่วโมง พื้นที่ที่น่าห่วง คือ บ้านหมู่ 2 และหมู่ 3 เนื่องจากเป็นแอ่งกระทะ 

ขณะที่ชุมชนถนนหัก อำเภอนางรอง ที่รับน้ำป่าจากเขาอังคาร อำเภอเฉลิมพระเกียรติ มวลน้ำไหลทะลักท่วมชุมชน และโรงเรียนรวมกว่า 30 หลังคาเรือน เนื่องจากเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำเช่นกัน ส่วนสถานการณ์น้ำในตำบลอิสาณ อำเภอเมืองบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากฝนที่ตกต่อเนื่อง ขณะนี้น้ำท่วมในพื้นที่เริ่มลดลงแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง