เช้าข่าว 7 สี

ผบ.ตร.เตือนวัยรุ่นโพสต์ล้างแค้น "บาส มีดคู่"

จากกรณีที่ นายณัฐวุฒิ พึ่งฤกษ์ดี อายุ 21 ปี หรือ "บาส มีดคู่" ถูกกลุ่มคู่อริ 6 คนที่เข้ามารุมทำร้ายร่างกายที่หน้าบ้านแฟนสาวย่านบางแค ก่อนจะใช้มีดกระหน่ำแทงวัยรุ่นเจ้าถิ่นเสียชีวิตไป 2 คน และบาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน ก่อนที่ศาลจะอนุญาตให้ผู้ต้องหาประกันตัวไป ต่อมากลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่น ได้ออกมาโพสต์ว่าจะล้างแค้นแทนเพื่อนแถมยังคู่จะทำร้ายมารดาของ "บาส มีคู่ "ด้วย

พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ฝากเตือนไปยังกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวว่า การขยายเหตุการณ์ให้ต่อเนื่องบานปลายออกไปเช่นนี้ ตำรวจจะไม่ยอมเด็ดขาด หากใครฝ่าฝืนกฎหมายก็จะดำเนินคดีโดยไม่ละเว้น คดีที่เกิดขึ้นตำรวจได้เรียกทั้ง 2 ฝ่ายมาแจ้งข้อหาดำเนินคดีไปตามขั้นตอนแล้ว หากฝ่ายใดที่คิดว่าตนเองไม่ได้รับความเป็นธรรมในคดีนี้ สามารถไปร้องเรียนที่กองบัญชาการตํารวจนครบาลได้ทุกเวลา ตนเองได้กำชับกับทาง พลตำรวจโทสำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย อยากให้ทั้ง 2 ฝ่ายสบายใจได้

ทั้งนี้ ย้ำว่า การใช้อารมณ์ในการกระทำสิ่งใดก็ตาม ไม่เคยจบสวย สุดท้ายก็ต้องตามมาด้วยความเศร้าเสียใจ หวังว่าคดีของบาส จะเป็นอุทาหรณ์ให้กับทุกๆ คน และหวังว่าจะไม่เกิดคดีแบบนี้อีก