เช้าข่าว 7 สี

นายสิตางศุ์ เน็ตไอดอล รับทราบข้อหาฯ กรณี "ตี๋น้อย"

นายสิตางศุ์ บัวทอง เน็ตไอดอล พร้อมทนายความ เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณากับพนักงานสอบสวน สน.หลักสอง หลังถูกมารดาแท้ๆ ของ "ตี๋น้อย" ลูกบุญธรรม อายุ 24 ปี ของสิตางศุ์ แจ้งความดำเนินคดีเมื่อต้นเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา

จากกรณีที่นายสิตางศุ์ ไปออกรายการ "ถกไม่เถียง" ซึ่งออกอากาศทางช่อง 7HD โดยมีการพูดพาดพิงว่า "ตี๋น้อย" บุตรบุญธรรม เล่าว่าถูกแม่แท้ๆ ทำร้ายร่างกายตั้งแต่เด็กทำให้แม่แท้ๆ เสียหาย จึงไปแจ้งความดำเนินคดี

นายสิตางศุ์ เปิดเผยว่าหลังได้รับหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาก็รู้สึกตกใจมากไม่คิดว่าจะตกเป็นผู้ต้องหาได้ ยืนยันจะยังคงให้การอุปถัมภ์ดูแลตี๋น้อยต่อไป ส่วนตี๋น้อย ก็ยืนยันว่าสิ่งที่ตนเองบอกกล่าวกับแม่สิตางศุ์ ว่าถูกแม่แท้ๆ ทำร้ายร่างกายตั้งแต่เด็กนั้นเป็นเรื่องจริง ไม่ได้กุขึ้นมาและอยากหลุดพ้นจากสภาพคนพิการ ขอใช้ชีวิตเหมือนคนทั่วไปด้วยตนเอง

ขณะที่ นายเกรียงศักดิ์ พินทุสรศรี ทนายความ กล่าวว่าลูกความได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาและจะแจ้งความกลับในข้อหาเดียวกันกับคู่กรณี ส่วนขั้นตอนหลังจากนี้คาดว่าต้องไปไกล่เกลี่ยในชั้นศาล ส่วนการรับบุตรบุญธรรม จะเตรียมเอกสารและยื่นเรื่องอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ซึ่งขณะนี้ตี๋น้อย ตัวกลางของปัญหาที่เกิดขึ้นได้ไปยื่นถอนบัตรคนพิการและสามารถตัดสินใจการเป็นบุตรบุญธรรมได้ด้วยตัวเองเนื่องจากบรรลุนิติภาวะแล้ว