7HDร้อนออนไลน์

บุกตรวจค้นชุมชนวัดม่วง หลังมีโพสต์ประกาศล่าตัวล้างแค้น "บาส มีดคู่"

จากกรณี กลุ่มวัยรุ่นแก๊งวัดม่วง โพสต์ข้อความลักษณะข่มขู่ "บาส มีดคู่" ผู้ต้องหาคดีแทงวัยรุ่นย่านบางแคเสียชีวิต 2 คน และบาดเจ็บสาหัส 1 คน ว่าจะไปเยี่ยมถึงบ้าน ทำให้เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา กำลังตำรวจจากหลายหน่วย ได้สนธิกำลังกันเข้าตรวจค้นชุมชนวัดม่วง เพื่อป้องปรามและหาสิ่งผิดกฎหมาย

18 ต.ค. 64 เจ้าหน้าที่ ตำรวจสืบสวน สน.เพชรเกษม ร่วมกับตำรวจสืบสวนนครบาล 9 และตำรวจ 191 สนธิกำลังกัน นำหมายค้นของศาลอาญาธนบุรี เข้าตรวจค้นบ้านพักในชุมชนวัดม่วงรวม 9 จุด 13 เป้าหมาย หลังจากพบว่ามีการโพสต์ข้อความข่มขู่ในสื่อสังคมออนไลน์ เกี่ยวกับกรณีนายณัฐวัฒิ พึ่งฤกษ์ดี หรือ บาส มีดคู่ ทะเลาะวิวาทกับวัยรุ่นเจ้าถิ่นที่อาศัยอยู่ในชุมนุมวัดม่วง จนมีผู้เสียชีวิต 2 คน และบาดเจ็บสาหัส 1 คน เหตุเกิดวันที่ 12 ต.ค. ที่ผ่านมา

โดยพล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า หลังจากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งการให้ตรวจสอบกลุ่มที่โพสต์ข้อความดังกล่าวว่ามีจริงหรือไม่ โดยแบ่งเป็น 3 กลุ่ม คือกลุ่มนายณัฐวุฒิผู้ก่อเหตุ กลุ่มคู่กรณีทั้ง 6 คน และกลุ่มที่โพสต์สร้างสถานการณ์ โดยจากการตรวจค้น ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ส่วนผู้ที่โพสต์ข้อความยังไม่พบตัว อยู่ระหว่างการสืบสวนหาตัวมาดำเนินคดี 

ส่วนกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นที่ร่วมก่อเหตุทะเลาะวิวาทและถูกดำเนินคดี 4 คน วันนี้พนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม ได้นำตัวไปฝากขังต่อศาลอาญาธนบุรีใน 3 ข้อหา คือร่วมกันทำร้ายร่างกาย ,ร่วมกันทำบุกรุกเคหะสถาน และร่วมกันขู่เข็ญ พร้อมกับคัดค้านการประกันตัว

ขณะที่ "บาส มีดคู่ " หลังได้รับการประกันตัวจากศาลฯ ก็เข้ารับการรักษาตัวจากการถูกทำร้ายร่างกายจนแขนหักที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรี โดยขณะนี้สามารถขยับนิ้วมือได้แล้ว ทางแพทย์ให้นอนพักรักษาตัวอีก 2 วันก็สามารถกลับไปพักรักษาตัวที่บ้านได้ตามปกติ

ด้านทนายไพศาล เรืองฤทธิ์ ทนายความของ "บาส" บอกว่า กรณีมีการโพสต์ข้อความข่มขู่ทางเฟซบุ๊ก ตอนนี้ได้รวบรวมหลักฐานการหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา เพราะมีการข่มขู่ มีการโชว์อาวุธปืน ซึ่งเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับ 100,000 บาท ซึ่งเป็นโทษหนัก พร้อมฝากเตือนถึงคนที่โพสต์ให้ยุติการกระทำ ให้เห็นแก่พ่อแม่ และอย่าคิดว่าเป็นเฟซบุ๊กอวตารแล้วตามไม่ได้ เป็นนักเลงจริงต้องรู้จักหยุด รู้จักพอ รู้จักอภัย เพราะนักเลงไม่ใช่อันธพาล

ข่าวอื่นในหมวด