ห้องข่าวภาคเที่ยง

สถานการณ์โควิด-19 ภาคใต้ยังน่าเป็นห่วง

สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่ภาคใต้ ซึ่งนอกจากมีจำนวนผู้ป่วยหลายจังหวัด ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น ยังมีบุคลากรทางการแพทย์ ที่ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่องเช่นกัน

โดยที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช หลังจากบุคลากรทางการแพทย์ ติดเชื้อโควิด-19 จำนวนกว่า 50 คน และกำลังรอผลการตรวจเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยง จำนวนกว่า 30 คน ว่า จะติดเชื้อโควิด-19 หรือไม่

นายแพทย์ทรงเกียรติ เล็กตระกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ได้สั่งปิดหอผู้ป่วย จำนวน 5 อาคาร ทั้ง หอผู้ป่วยศัลยกรรมชาย 1 อายุรกรรม 2 อายุรกรรม 3 หอผู้ป่วยหูคอจมูก และหอผู้ป่วยเด็กอ่อน ส่วนงานผู้ป่วยนอก งานอุบัติเหตุ และฉุกเฉิน ยังคงให้บริการผู้ป่วยตามปกติ แต่เพิ่มมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ขั้นสูงสุด

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้กับญาติของผู้ป่วยที่เฝ้าไข้ จำนวน 5 อาคาร ซึ่งมีจำนวนกว่า 200 คน ทำการกักตัวภายในอาคาร เพื่อตรวจหาเชื้อว่า จะติดเชื้อโควิด-19 หรือไม่

ส่วนการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เกิดจากผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาตัว และปกปิดข้อมูล ทำให้ส่งผลกระทบกับบุคลากรทางการแพทย์

ข่าวอื่นในหมวด