7HDร้อนออนไลน์

ชายเมายาเสพติดคลุ้มคลั่งปีนหลังคาจุดไฟเผาบ้าน ชาวบ้านแจ้ง ตร.ดำเนินคดีตามกฎหมาย

(18 ต.ค. 64) จากกรณีโลกโซเชียลมีการแชร์ภาพชายคลุ้มคลั่ง ปีนขึ้นบนหลังคา ตะโกนโวยวาย ขอความช่วยเหลือภายหลังมีการจุดไฟถือไปมาและมีเปลวไฟสว่างขึ้นที่บริเวณด้านล่างอีกด้วย ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 23.00 น.ของวันที่ 15 และ คืนวันที่ 16 ตุลาคม 2564 โดยชายดังกล่าว อายุ 33 ปี อยู่ในอาการคลุ้มคลั่งถือไฟ บุกรุกเข้าบ้านและปีนขึ้นไปเดินอยู่บนหลังคาบ้าน ทำกระเบื้องแตกเสียหาย โดยชาวบ้านได้ช่วยกันเกลี้ยกล่อม และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายให้ด้วย

โดย พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ ยี่สารพัฒน์ ผกก.สภ.น้ำพอง และ พ.ต.ท.สามารถ พิมพ์ดีด สว.สส.สภ.น้ำพอง ได้ควบคุมตัวชายดังกล่าวมาทำการสอบสวน จากการสอบสวนเจ้าตัวรับสารภาพว่าอาศัยอยู่บ้านคนเดียว  ไม่มีงานทำ  มีคนจ้างก็จะได้ทำงาน เมื่อได้เงินมาก็จะไปซื้อยาบ้ามาเสพ ซื้อสุรามาดื่มคู่กัน โดยจะดื่มครั้งละ1 ขวด  และทำเช่นนี้มาตลอดหลายปีแล้ว ก่อนวันเกิดเหตุได้เสพยาบ้าเข้าไปแล้ว 3 วัน แต่ไม่ได้ดื่มสุรา เพราะไม่มีเงินซื้อ ทั้งยังจะมีวัยรุ่นต่างหมู่บ้านตามฆ่าอีก จึงเกิดอาการกลัว จึงหลบหนีขึ้นไปบนหลังคาบ้านของเพื่อนบ้านและราดน้ำมันเล่น จนเกิดประกายไฟ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ไม่ได้ตั้งใจจะเผาบ้านใคร จุดเพื่อให้แสงสว่างตัวเอง แต่ก็ยอมรับว่า ได้ราดน้ำมันเผาสิ่งของในบ้านตัวเองเท่านั้น ไม่ลุกลามไปบ้านของใคร

ผกก.สภ.น้ำพอง  กล่าวอีกว่า  เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นในคืนวันที่  16 ตุลาคม ที่ผ่านมา  ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจสภ.น้ำพอง รับแจ้งเหตุ จึงไประงับเหตุและได้ร่วมกับผู้นำชุมชน และชาวบ้าน ทำการควบคุมตัวนายสุริยาเอาไว้ได้และนำตัวมาคุมขังที่ห้องควบคุม สภ.น้ำพอง เมื่อมีสติ และอาการดีขึ้น จึงนำตัวมาสอบสวน โดยเจ้าตัวยอมรับสารภาพว่าเสพยาบ้าและเมาสุรา รวมทั้งหวาดระแวงว่าจะมีคนมาฆ่า จึงได้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ตรวจปัสสาวะพบสารเสพติด จึงได้แจ้งข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมายและข้อหาเมาสุราประพฤติตนวุ่นวาย ส่วนพฤติกรรมที่ก่อเหตุขึ้นนั้น หากผู้เสียหายต้องการให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มในข้อหา บุกรุกเคหะสถานในเวลากลางคืนและทำให้เสียทรัพย์