7HDร้อนออนไลน์

ชาวบ้านร้องเรียน ถนนสายวิเชียรบุรี-สามแยก ถนนเป็นหลุมเยอะและใหญ่

วันนี้ (18 ต.ค.64) จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์รูปภาพถนนและภาพผู้บาดเจ็บจากการใช้ถนนสายดังกล่าว พร้อมระบุข้อความว่า “ถนนเส้นนี้จะต้องให้มีคนเจ็บอีกแค่ไหน ถึงจะปรับปรุง จะต้องให้สังเวยชีวิตกันก่อนหรือครับ ถึงจะปรับปรุงกันนี่ไม่ใช่คนแรก แต่ขอให้เป็นคนสุดท้ายของถนนเส้นนี้ได้ไหมครับ #วิเชียรบุรี-สามแยก #ฝากแชร์ด้วยครับ #ขับรถระวังด้วยครับ” ลงในกลุ่มวิเชียรบุรีบ้านเฮา เพื่อเป็นการเตือนภัย และร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการแก้ไข


หลังจากภาพและข้อความดังกล่าวได้ถูกโพสต์ออกไป ก็ได้มีเพื่อนสมาชิกที่ใช้เฟซบุ๊กในกลุ่ม เข้ามา กดไลก์ กดแชร์ และวิพากษ์วิจารณ์ แสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บางคนถึงขั้นเปรียบเทียบ “หลุมเยอะยิ่งกว่าไปดาวอังคารอีก” ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ต่างเปิดเผยว่า จุดดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง และพากันอยู่ด้วยความหวาดระแวง เกรงว่าสักวันจะมีรถเสียหลักพุ่งชนเข้าบ้านเรือนต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ นางสาวจริญา กลั่นกลอง ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ใน อ.วิเชียรบุรี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำของวันพฤหัสบดีที่ 14 ต.ค. 64 ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังขี่รถจักรยานยนต์ไปเอาโทรศัพท์มือถือที่บ้านเพื่อน ระหว่างทางได้มีสุนัขวิ่งตัดหน้า ตนเองจึงได้ตัดสินใจหักหลบ แต่ทว่าหักหลบไปทางไหน ก็เจอแต่หลุมเต็มไปหมด จึงเป็นเหตุให้รถตกหลุมเข้าอย่างจัง จนทำให้รถจักรยานยนต์ล้มลงและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว โดยได้รับบาดเจ็บที่บริเวณใบหน้าฝั่งซ้าย กรามหักทั้ง 2 ข้าง ซึ่งตอนนี้นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลวิเชียรบุรี รอการผ่าตัด นอกจากนี้ยังมีแผลถลอกฟกช้ำที่เท้าซ้าย และแขนทั้ง 2 ข้าง


วันต่อมาทางครอบครัวและคุณยาย จึงได้ทำพิธีเรียกขวัญให้ โดยการนำดอกไม้สีขาว เทียน ข้าว ผลไม้ ใส่ในผ้าขาวม้า แล้วนำผ้าขาวม้าไปซ้อนขวัญ จุดที่รถจักรยานยนต์ล้ม กลับมาหาตัว และผูกแขนให้ตนที่โรงพยาบาล เพื่อให้อาการบาดเจ็บดีขึ้น หรือหายเป็นปกติไวขึ้น ตามความเชื่อของคนโบราณ


จากการลงพื้นที่ตรวจสอบถนนสายดังกล่าว คือ เส้นทางหลวงหมายเลข 2012 ถนนสายวิเชียรบุรี – สามแยก ซึ่งเป็นถนนสายหลักที่ใช้เดินทางเข้าออกตัวอำเภอวิเชียรบุรี พบว่า ถนนบริเวณดังกล่าว เต็มไปด้วยหลุมเล็กใหญ่จำนวนมาก ขณะที่นายเคน บุญเศษ อายุ 81 ปี อยู่บ้านเลขที่ 126 หมู่ที่ 4 ต.สระประดู่ อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ และนางนันท์นภัท จันขาว ชาวบ้าน ที่มีบ้านอยู่ริมถนนสายดังกล่าว เปิดเผยว่า จุดดังกล่าวมีอุบัติเหตุบ่อยครั้ง โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ เพราะหลบหลุมไม่พ้น และหลุมมีขนาดใหญ่ จะหลบไปทางไหนก็เจอแต่หลุม ขนาดมีรถสิบล้อตกหลุมล้อกระเด็นหลุดออกมาก็มีมาแล้ว ซึ่งสร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้านที่บริเวณดังกล่าวเป็นอย่างมาก เนื่องจากเกรงว่าสักวันจะมีรถที่หลบหลุมพลาดพุ่งชนบ้านเรือน โดยเฉพาะตอนกลางคืนจุดดังกล่าวไม่มีไฟส่องสว่าง จะทำให้ถนนเส้นนี้มืดมาก จึงอยากฝากมายังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งเรื่องถนนที่พังเป็นหลุม และถ้าหากเป็นไปได้ก็อยากได้ไฟส่องสว่างมาติดตั้งจุดดังกล่าวด้วย เพื่อความปลอดภัยของคนที่สัญจรไปมา และชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น


ล่าสุดวันนี้ นายชาญวิทย์ จันทร์ทับ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงเพชรณ์ที่ 2 (บึงสามพัน) เปิดเผยว่า เมื่อช่วงปลายเดือนกันยายน ที่ผ่านมา ได้เกิดน้ำท่วมหนักเป็นบริเวณกว้าง จึงทำให้ผิวถนนทางหลวงหมายเลข 2012 บ้านสามแยก-วิเชียรบุรี (กม.3+365-5+496) เกิดชำรุดพังเสียหาย เกิดเป็นหลุมเป็นบ่อ เป็นระยะทาง 1,200 กว่าเมตร 10 กว่าหลุม ซึ่งขณะนี้เราได้งบซ่อมใหญ่มาแล้ว เป็นจำนวนเงิน 15 ล้านบาท แต่ยังอยู่ในช่วงขั้นตอนจัดสรรหาผู้รับเหมาเข้าไปดำเนินการ ซึ่งคาดว่าประมาณปลายเดือนธันวาคม 2564 นี้ ก็จะสามารถเข้าไปดำเนินการแก้ไขซ่อมแซมได้


เบื้องต้นในวันนี้ แขวงทางหลวงเพชรบูรณ์ที่ 2 (บึงสามพัน) ได้สั่งให้ทางหมวดทางหลวงวิเชียรบุรี ทำป้ายเตือนชะลอความเร็วไปติดตั้งก่อน เนื่องจากช่วงนี้ยังมีฝนตกต่อเนื่อง จึงทำให้ยังไม่สามารถเข้าไปซ่อมแซมได้ อาจต้องรอให้ฝนทิ้งช่วง อีก 2-3 วัน ถึงจะเข้าดำเนินการแก้ไขได้ และทันทีที่ฝนทิ้งช่วง ทางเจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงวิเชียรบุรี ก็จะนำทีมพร้อมอุปกรณ์ซ่อมบำรุงเข้าไปดำเนินการแก้ไขทันที โดยจะทำการปะซ่อมปิดหลุมดังกล่าว ตลอดระยะทางที่เสียหาย เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน ให้กับพี่น้องประชาชน ระหว่างที่รอการจัดสรรหาผู้รับเหมาซ่อมใหญ่ ในเดือนธันวาคมนี้ และต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ด้วย

ข่าวอื่นในหมวด