ห้องข่าวภาคเที่ยง

รายการ “มาสเตอร์เชฟ” เปิดรับสมัครโฮมคุกผู้รักการทำอาหาร เพื่อมาเป็นมาสเตอร์เชฟคนที่ 5 ของเมืองไทย

รายการ "มาสเตอร์เชฟ เซเลบริตี้ ประเทศไทย ซีซั่น 2" เมื่อวานลุ้นกันตัวโกง เชียร์คุณแกงส้มสุดๆ ภาวนาให้อยู่รอบลึกๆ การแข่งขันในสัปดาห์ที่ 2 ยังโหด มัน และฮา มากยิ่งขึ้น ซึ่งวัตถุดิบใครจะได้อะไร ต้องเสี่ยงดวงเอา เรียกว่าปาดีได้ ปาร้ายเสีย แต่ละคนปากันแม่นมาก ไปที่ "ตัวเดียวอันเดียววัว" อย่างเดียวเลย งานนี้ ปอ อรรณพ ได้ตูดไก่ แต่ไม่เป็นอุปสรรค คว้าจานที่ดีที่สุดเป็นสัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกันแล้ว และชื่อเมนูเก๋ๆ ว่า "เสียบตูดซ้าย เสียบตูดขวา ร้อนจริงๆ ร้องจริงๆ" ขนาดพูดยังใส่ทำนอง ท่าจะไม่มาได้อย่างไร งานนี้ทั้งกรรมการชิมไป เต้นไป แฮปปี้มาก

ส่วนอีก 1 โจทย์ ที่หลายคนต้องโอ้โห กรรมการให้ทุกคนปิดตาแล้วแกะสูตรจากอาหารต้นฉบับ แล้วทำออกมาให้เหมือนเป๊ะๆ นาทีนั้นไม่มีใครห่วงสวย-ห่วงหล่อ ใช้ทั้ง 5 นิ้วเลอะทั้งปาก เลอะมือหมด ทุกคนพยายามกันอย่างสุดความสามารถ แต่ว่าก็ต้องมี 1 คนที่ต้องกลับบ้าน เป็นจานของ แอริน ไม่เป็นไร ทำเต็มที่แล้ว

สัปดาห์หน้าต้องมาลุ้นกันต่อว่าจะมีวัตถุดิบว้าวๆ อะไรมาเซอร์ไพรส์เราอีก ทุกเย็นวันอาทิตย์ 18.00 น.

ส่วนใครอยากเป็นมาสเตอร์เชฟคนที่ 5 ของเมืองไทย เตรียมตัวให้พร้อม เพราะตอนนี้เปิดรับสมัครโฮมคุกผู้รักการทำอาหารอายุ 18 ปีขึ้นไปแล้วกับมาสเตอร์เชฟประเทศไทย ซีซั่น 5 เข้าไปดูรายละเอียดการสมัครได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ Masterchef Thailand หรือโทร 090-898-9000 สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ - 31 ตุลาคม รีบเลย ตำแหน่งมาสเตอร์เชฟคนใหม่และเงิน 1,000,000 บาท รอคุณอยู่