ห้องข่าวภาคเที่ยง

กู้รถกระบะถูกน้ำป่าซัดจมน้ำ จ.ประจวบคีรีขันธ์

ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัย ตำรวจทางหลวงจุดสามร้อยยอด และชาวบ้านกำลังช่วยกันใช้รถไถและคนลากดึงรถกระบะขึ้นจากน้ำท่วมบริเวณทางลอดใต้สะพานห้วยหนองตาพงษ์ ตำบลศิลาลอย อำเภอสามร้อยยอด สอบถามนายโอ คนขับรถกระบะ บอกว่าเป็นลูกจ้างอยู่ที่แผงมะม่วงที่หมู่บ้านหนองคาง โดยกำลังจะขับรถข้ามถนนโดยใช้ทางลอดบริเวณดังกล่าวที่มีน้ำท่วมขังอยู่และน้ำไม่แรงมากนัก จึงคิดว่าน่าจะข้ามไปได้แต่พอขับลงไปกลับพบว่าน้ำมาแรงและเร็วมาก จึงรีบหนีออกจากตัวรถขึ้นมาด้านบนและโทรขอความช่วยเหลือ

เจ้าหน้าที่บอกว่าช่วงนี้บนเทือกเขาตะนาวศรี มีฝนตกหนักอาจเกิดน้ำป่าไหลหลากล้นลำห้วยท่วมทางลอดใต้สะพานได้ ผู้ใช้รถจึงควรหลีกเลี่ยง เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำซ้อน

ฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี ทำให้เกิดน้ำท่วมขัง 3 หมู่บ้านย่านบางบัวทอง คือ หมู่บ้านภัทรินทร์, หมู่บ้านรัตนาวดี และหมู่บ้านสินเพชร ตำบลบางรักพัฒนา ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนระดับน้ำสูงเท่าหัวเข่า รถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่จอดในบ้านถูกน้ำท่วมจนเสียหายหลายคัน

วันนี้ภายในหมู่บ้านสินเพชร ระดับน้ำก็ยังคงท่วมสูงอีกทั้งน้ำที่ท่วมขังก็เริ่มมีสีคล้ำส่งกลิ่น ชาวบ้านต้องลุยน้ำเข้า-ออกอย่างยากลำบาก มีหลายครอบครัวที่มีผู้สูงอายุออกจากบ้านไม่ได้ต้องโทรแจ้งให้ลูกหลานญาติพี่น้องนำข้าวปลาอาหารมาส่ง เพราะไม่สามารถลุยน้ำออกไปซื้อของกินของใช้ หรือเตรียมเครื่องอุปโภคไว้สำรองในบ้านได้ทัน จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ