7HDร้อนออนไลน์

หนุ่มไปเล่นน้ำกับกลุ่มเพื่อน เคราะห์ร้ายลื่นตกฝาย ค้นหานาน 2 วัน พบศพลอยอืดติดริมตลิ่ง

(18 ต.ค. 64) เมื่อเวลา 10.30 น. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยลาดยาว ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบศพผู้เสียชีวิตจากการจมน้ำ ลอยมาติดตลิ่งอยู่ภายในคลองขุนราษฏร์ พื้นที่หมู่ 4 ต.ลาดยาว อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ จึงรีบแจ้งประสานให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลาดยาว และแพทย์เวรโรงพยาบาลลาดยาว มาทำการชันสูตรตรวจสอบสภาพศพ พบว่า ศพดังกล่าว เป็นชาย อายุ 15 ปี ชาว ต.ศาลเจ้าไก่ต่อ อ.ลาดยาว ที่จมน้ำสูญหายบริเวณหน้าฝายทดน้ำขุนราษฏร์ ห่างจากจุดพบศพไปประมาณ 500 เมตร ตั้งแต่เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบเหตุการณ์ในเบื้องต้น ทราบว่า ในวันที่ชายรายนี้จมน้ำและหายตัวไปนั้น เจ้าตัวได้เดินทางมาเล่นน้ำกับบรรดาเพื่อนฝูงที่บริเวณหน้าฝายทดน้ำขุนราษฏร์ และในขณะที่กำลังสนุกสนานกันอยู่นั้น จู่ๆ ชายดังกล่าวก็ลื่นตกลงไปยังท้ายฝาย แล้วถูกกระแสน้ำพัดออกไปไกลกว่า 100 เมตร ไม่สามารถว่ายกลับเข้ามาได้ และถึงแม้กลุ่มเพื่อนๆ จะพยายามเข้าไปช่วยเหลือ แต่ก็ไม่สำเร็จ จึงทำให้ชายดังกล่าวว่ายทวนกระแสน้ำจนหมดแรง แล้วจมน้ำหายไป

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามนางกิ่งแก้ว กำจัด อายุ 54 ปี ชาวบ้านผู้เห็นตุการณ์ ระบุว่า ในวันนั้นตนออกมาหาจับปลาอยู่ที่กระท่อมบริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ แล้วจู่ๆ ก็ได้ยินเสียงกลุ่มวัยรุ่นตะโกนโหวกเหวกโวยวาย ตนจึงหันหน้าตามไปดู ก็พบว่ามีเด็กวัยรุ่นคนหนึ่ง กำลังว่ายทวนกระแสน้ำอยู่ในลำคลองเพื่อพยายามจะเข้าฝั่ง โดยมีเสียงเพื่อนๆ คอยตะโกนให้วัยรุ่นคนดังกล่าวว่ายน้ำไปจับกิ่งไม้ และมีเพื่อนอีกคนที่อยู่บนฝั่งวิ่งไล่ตาม และเตรียมจะกระโดดลงไปช่วยเหลือ ซึ่งตนรู้สึกว่าหากกระโดดตามลงไปจะทำให้พากันจมน้ำหาย จึงได้บอกห้ามเอาไว้ แล้วให้รีบไปหากิ่งไม้ยาวขนาดใหญ่มาช่วยแทน แต่ก็ไม่สามารถช่วยได้ เนื่องจากตอนนั้นกระแสน้ำไหลแรงมาก จึงทำให้ชายวัยรุ่นคนดังกล่าวถูกกระแสน้ำพัดจมหายไป

ตั้งแต่เกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย ทั้งจากพื้นที่เมืองนครสวรรค์ อ.ลาดยาว และจาก จ.กำแพงเพชร ได้มีการนำอุปกรณ์ดำน้ำและเรือมาช่วยกันค้นหาร่างผู้สูญหายมาตลอด 2 วัน แต่เนื่องจากกระแสน้ำในลำคลองไหลแรง และในพื้นที่มีฝนตกลงมาเกือบตลอดเวลา จึงทำให้การค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก แต่กู้ภัยก็ยังไม่ย่อท้อ ยังคงช่วยการค้นหาจนกระทั่งมาพบว่าเป็นศพลอยไปติดริมตลิ่ง ห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 500 เมตร

ด้านนางคนึง นิลเกษม ชาวนาในพื้นที่ละแวกใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุ บอกว่า สายวันนี้ กำลังสูบน้ำอยู่ที่นาข้าวพื้นที่ใกล้กับคลองน้ำ แล้วสังเกตเห็นศพคนตายนอนคว่ำหน้าอยู่ที่บริเวณริมตลิ่ง จึงได้รีบไปเรียกสามีให้มาช่วยดู ก็พบว่า ศพที่ตนพบนั้น เป็นศพของนายศุภวัฒน์ที่จมน้ำหายไปเมื่อ 2 วันก่อน

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งไปยังบิดามารดาของผู้เสียชีวิตให้เดินทางมายังจุดพบศพ และทางบิดาไม่ติดใจในสาเหตุการณ์การเสียชีวิต จึงได้ส่งมอบศพให้กับครอบครัวไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป