7HDร้อนออนไลน์

ควายแม่ลูกอ่อนคลั่งขวิดเจ้าของใหม่เสียชีวิต ยาสลบเอาไม่อยู่ต้องยิงทิ้งสยบคลั่ง

วันนี้ (18 ต.ค. 64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ริมถนนในพื้นที่หมู่ 2 ต.ศรีกระอาง อ.บ้านนา จ.นครนายก ชาวบ้าน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์อำเภอบ้านนา กำลังช่วยกันค้นหาควายแม่ลูกอ่อนพร้อมลูกรวม 2 ตัว หลังเกิดอาการคลั่งไล่ขวิดเจ้าของและชาวบ้าน แล้วหนีออกมาจากคอก ซึ่งก่อนหน้านี้มีควายแม่ลูกอ่อนได้ขวิด นางประเสริฐ เทพสงเคราะห์ อายุ 53 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัสและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลบ้านนา นอกจากนี้ยังมี น.ส.พัสราภา มะลิทอง หลานสาว อายุ 16 ปี ได้รับบาดเจ็บที่ต้นขาข้างขวา ท้อง หลัง และคอมีบาดแผล ขณะนี้รักษาตัวที่โรงพยาบาลบ้านนา

โดยแม่ควายและลูกควายได้วิ่งหนีออกมาตามถนน เข้าไปยังป่ายูคาลิปตัส มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชาวบ้าน เจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์ อาสากู้ภัยร่วมกตัญญู กว่า 50 คน และ พ.ต.อ.ปัญญา เรือนดี ผกก.สภ.บ้านนา ร่วมทำการค้นหาและต้อนแม่ควายกับลูกควายเข้าไปในป่า จากนั้นเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ได้ใช้ปืนยิงยาสลบยิงใส่แม่ควาย แต่ก็ยังไม่เป็นผล จนกระทั่งตัดสินใจใช้ปืนยิงเพื่อจบชีวิตแม่ควาย เนื่องจากแม่ควายไม่มีท่าทีที่จะสงบ และเกรงชาวบ้านจะได้รับอันตราย โดยมีลูกควายยืนอยู่ข้างแม่ควายไม่ห่าง ซึ่งแม่ควายตัวนี้ค่อนข้างดุร้ายและหวาดระแวง ซึ่งได้ไล่ขวิดชาวบ้านคนหนึ่งจนต้องแกล้งทำเป็นสลบจึงรอดชีวิตมาได้

สอบถาม นายสมชาติ จิตมั่น อายุ 45 ปี บอกว่า ตอนนั้นตนตามรอยควายแม่ลูกอ่อนเข้าไปอยู่ในป่าจนเจอ อยู่ห่างกับควายแม่ลูกอ่อนประมาณ 20 วา เมื่อแม่ควายเห็นตนก็ได้วิ่งพุ่งเข้าใส่ทันที ตนจึงวิ่งอ้อมต้นไม้แต่ก็วิ่งไม่ทัน พยายามจะปีนต้นไม้แต่ก็ปีนขึ้นไม่ได้เพราะลื่น ตอนนั้นตกใจมาก ต้องรีบวิ่งหนีเอาตัวรอด แต่แล้วก็ถูกควายชนเข้าที่กกหูไป 1 ครั้ง ทั้งนี้ตนได้ห้อยพระสมเด็จ หลวงพ่อรอ หลวงพ่อเกิดวัดพระพาน หลวงปู่ทวด เชื่อว่าเพราะแขวนไว้ถึงแคล้วคลาด ไม่เช่นนั้นคงตายแน่นอน ขณะเดียวกันตอนที่โดนขวิดนั้นตนได้จับเขาแล้วรีบล้มตัวนอนคว่ำแกล้งตาย จากนั้นควายได้เหยียบหลังตน แล้วชนตัว 10 กว่าครั้ง โดยตนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

นอกจากนี้ที่วัดอินประชาราม ต.ศรีกระอาง อ.บ้านนา ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานศพนางประเสริฐ เหยื่อควายแม่ลูกอ่อนดังกล่าว

น.ส.ประภัสสร เพทสงเคราะห์ อายุ 26 ปี ลูกสาวของผู้เสียชีวิต บอกว่า พ่อได้ซื้อควายมา 4 ตัว เป็นควายคู่แม่กับลูก 2 คู่ ในราคา 120,000 บาท ซึ่งตอนอยู่กับเจ้าของเดิมควายทั้ง 4 ตัวก็ไม่มีนิสัยดื้อปรากฏ โดยควายแม่ลูกทั้ง 2 คู่ซื้อมาวันนี้เป็นวันที่ 4 ที่ผ่านมาก็ไม่มีท่าทีผิดปกติแต่อย่างใด จนกระทั่งวันนี้ก่อนที่แม่จะโดนควายแม่ลูกอ่อนขวิด ตอนนั้นมีตน หลาน และลูกชาย ไปถึงตอนแรกเพื่อไปปล่อยควายอย่างปกติทุกวัน แต่วันนี้ควายแม่ลูกอ่อนตัวหนึ่งมีลักษณะวอกแวกผิดปกติจากควายทั่วไป โดยเริ่มใช้เขาเสยหลานสาวก่อนคนแรก จากนั้นก็มาขวิดตน ก่อนที่เพื่อนของพี่ชายก็เข้ามาช่วย ต่อมาก็รีบโทรหาพ่อให้เอาหลานสาวที่ได้รับบาดเจ็บไปส่งโรงพยาบาล ซึ่งมีตนไปด้วย เนื่องจากตอนที่ควายแม่ลูกก่อนจะพุ่งชนหลานตนพยายามเอาตัวขวางไม่ให้ชนหลาน ซึ่งตนก็ได้รับบาดเจ็บช้ำตามตัว ส่วนลูกควายทั้งสองตัวตอนนี้ได้ขายไปแล้ว และไม่อยากที่จะเลี้ยงควายอีกต่อไป

น.ส.ประภัสสร บอกอีกว่า ตนไม่เห็นตอนแม่โดนควายขวิด เพราะตัวอยู่ที่โรงพยาบาลก่อนแล้ว มาเห็นอีกทีก็ตอนที่มีคนเอาแม่ส่งโรงพยาบาล โดยจากการบอกเล่าจากพี่ชายคนกลางบอกว่า ก่อนที่แม่จะโดนขวิดได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต แม่ได้เข้าไปหยิบเชือกล่ามควาย คาดว่าจะยื้อควายแม่ลูกอ่อนจนพลาดท่าถูกขวิดจนบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต ซึ่งตอนที่พี่ชายคนกลางพาแม่มาโรงพยาบาลและอุ้มแม่ลงมาจากรถตอนนั้นเห็นแม่ตาค้าง มีอาการเพ้อ และมีเลือดไหลเต็ม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง