เจาะประเด็นข่าว 7HD

เปิดเส้นทางท่องเที่ยวบ้านอีต่องชั่วคราว หลังเกิดเหตุดินไหล

จากกรณีเกิดเหตุดินหน้าผาไหลและต้นไม้ล้มขวางถนนบนทางหลวงชนบทสายบ้านไร่-บ้านอีต่อง ช่วงทางขึ้นอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิระยะทางยาวกว่า 50 เมตร ทำให้ต้องปิดการจราจรชั่วคราวโดยมีรถของนักท่องเที่ยวติดค้างอยู่ด้านบนนานเกือบครึ่งวัน

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของเมื่อวานนี้ โดยความคืบหน้าล่าสุดนายอำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำรถเครื่องจักรเข้าตักดินและหินที่ไหลลงมาพร้อมกับนำต้นไม้ออกจากพื้นถนนแล้ว และอนุญาตให้รถวิ่งผ่านลงมาได้ชั่วคราว

โดยเปิดให้รถคันแรกวิ่งลงมาในช่วงเวลา 18.00 น. ของเมื่อวานนี้ และได้ทยอยลงมาเรื่อย ๆทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ต่างก็ลงมาได้อย่างปลอดภัย จนกระทั่งคันสุดท้ายสิ้นสุดลงเมื่อเวลา 20.00 น. ท่ามกลางความโล่งใจของทุกคน

และหลังจากเปิดการจราจรชั่วคราวแล้ว เจ้าหน้าที่ได้เร่งเคลียร์พื้นที่สองฝั่งจราจรให้เข้าสู่ภาวะปกติเช่นเดิม ขณะที่ล่าสุด นายอำเภอทองผาภูมิได้ออกมาเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนให้ใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะนอกจากจะเกิดเหตุการณ์ดินไหลและต้นไม้ล้มแล้ว ยังมีเหตุน้ำกัดเซาะถนนชำรุดพังเสียหายไปครึ่งช่องทางการจราจร บนถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3272 ภายหลังเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ใกล้เคียง เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหายและความเดือดร้อนของประชาชน โดยเจ้าหน้าที่จะเร่งซ่อมแซมพื้นถนนที่ชำรุดต่อไป