เจาะประเด็นข่าว 7HD

นักธุรกิจเช่าพระเครื่องชาวไต้หวัน รมควันเสียชีวิตคารถ

ตำรวจ สภ.แม่ปิง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และแพทย์ เข้าตรวจสอบศพชาวชาวต่างชาติ ซึ่งเสียชีวิตอยู่ภายในรถยนต์ที่จอดอยู่ในพื้นที่โครงการจัดสรรแห่งหนึ่งในอำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ โดยชายที่เสียชีวิต คือ นายหลิน จินยี่ ชาวไต้หวัน อายุ 36 ปี ตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยถูกทำร้าย แพทย์ระบุว่าเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจและคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา โดยที่พื้นด้านข้างคนขับพบเตาปิ้งย่างที่ถ่านมอดดับหมดแล้ว ส่วนทรัพย์สินของผู้เสียชีวิต ก็อยู่ครบไม่มีสิ่งใดหายไป

ตำรวจตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ในจุดเกิดเหตุ พบว่ารถของผู้เสียชีวิตเข้ามาจอดในบริเวณดังกล่าวเมื่อราว 01.00 น. และแล่นออกไปเมื่อช่วง 02.00 น. ก่อนจะกลับมาจอดที่เดิมอีกครั้งช่วงเวลาประมาณ 03.00 น. โดยรถได้ไหลไปชนกับรถที่จอดอยู่ด้านหลังและจอดนิ่งอยู่อย่างนั้นจนช่วงเช้าจึงมีผู้ไปพบว่าคนขับเสียชีวิตแล้ว

ส่วนการสอบปากคำเพื่อนสนิทของผู้เสียชีวิต ทราบว่าผู้เสียชีวิตเข้ามาทำธุรกิจเกี่ยวกับการเช่าพระเครื่องในไทยนานแล้ว โดยเดินทางไปมาระหว่างไทย และไต้หวันบ่อยครั้ง มีภรรยาเป็นคนไทยที่เพิ่งจะคลอดบุตรได้ไม่ถึง 2 เดือน แต่ในช่วงประมาณ 1 เดือน ทั้งคู่ได้แยกกันอยู่เนื่องจากผู้เสียชีวิตจะกลับไต้หวัน ภรรยาและลูกจึงไปอยู่กับญาติ เพื่อให้ช่วยเลี้ยงลูก แต่ไม่ได้ทะเลาะกัน และที่ผ่านมาผู้เสียชีวิตก็ไม่เคยเล่าให้ฟังว่ามีปัญหาอะไร เบื้องต้นตำรวจได้ส่งศพไปชันสูตรและอยู่ระหว่างการสอบสวนสาเหตุการเสียชีวิตที่ชัดเจนอีกครั้ง