7HDร้อนออนไลน์

แม่หอบลูก 3 คน ทิ้งบ้านญาติสามีเก่า ก่อนหนีไปกับสามีใหม่ อ้างฝากก่อนค่อยมารับทีหลัง

18 ต.ค. 64 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายก้อเดช ช่อแตง ผู้ใหญ่บ้านหินร่ม หมู่ 2 ต.คลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ว่า มีชาวบ้านแจ้งว่ามี ชาย-หญิง พา เด็กชาย-หญิง จำนวน 3 คน มาปล่อยทิ้งไว้ที่บริเวณกลุ่มบ้านคลองท่อม ของบ้านหินร่ม หมู่ 2 ต.คลองเคียน ท่ามกลางการปฏิเสธของญาติภายในหมู่บ้าน จึงนำสื่อมวลชนเข้าตรวจสอบ ทราบว่า เป็น เด็กชายวัย 15 ปี ด.ญ. อายุ 5 ขวบ และ ด.ช. อายุ 2 ขวบ ซึ่งทั้งหมดเป็นพี่น้อง พ่อแม่ เดียวกัน

โดย นายก้อเดช ช่อแตง ผู้ใหญ่บ้านหินร่ม หมู่ 2 ต.คลองเคียน กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีหญิงพาลูกมาทิ้งไว้ภายในหมู่บ้าน 3 คน และ ขับรถยนต์หลบหนีพร้อมสามีใหม่ จึงได้แจ้ง 191 ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยสกัดรถคันดังกล่าว เป็นรถยนต์กระบะ โตโยต้า ตอนครึ่ง สีบรอนซ์ ป้ายทะเบียน ระนอง จำเลขและหมวดอักษรไม่ได้ มุ่งหน้าจาก อ.ตะกั่วทุ่ง เข้า จ.ระนอง แต่ไม่ทราบว่าสามารถสกัดได้หรือไม่ กระทั่งทราบทีหลังว่า พ่อของเด็กๆ ทั้งหมดเป็นคนในหมู่บ้าน เบื้องต้นได้รายงานทาง กำนัน และ นายอำเภอ ให้ทราบแล้ว และมีคำสั่งให้นำเด็กๆ ทั้งหมดเข้ากักตัว 14 วัน ในสถานที่กักตัวของ ต.คลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา บริเวณอาคารท่าเรือบ้านคลองเคียน

ด้าน นาย ก. นามสมมุติ อายุ 15 ปี เด็กชายที่ถูกนำมาทิ้งไว้ กล่าวว่า แม่ตนเองมีสามีใหม่ และได้เลิกกับพ่อ ได้ประมาณกว่า 1 ปี กระทั่งแม่บอกตนเองว่า “จะพามาอยู่กับพ่อสักพัก เนื่องจากแม่ต้องทำงานก่อสร้าง ที่ อ.ตะกั่วป่า วันที่ 1 พ.ย.64 นี้ จะมารับ” จึงได้นั่งรถยนต์มาจาก ต.กำพวน อ.สุขสำราญ จ.ระนอง มาตั้งแต่ช่วงเย็น ถึงบ้านหินร่ม ช่วง 23.00 น. แต่เมื่อมาถึงไม่พบพ่อ กระทั่งมีปากเสียงกับญาติๆ ทาง แม่และพ่อเลี้ยง จึงได้ขับรถออกไปโดยไม่มีตนเองและน้องๆ

ส่วน นายสมปอง อายุ 34 ปี พ่อของเด็กๆ ทั้งหมด กล่าวว่า ได้อยู่กินกับ นางบี้ มานานกว่า 16 ปี กระทั่งมีลูกๆ ด้วยกัน 4 คน จนเมื่อปีที่ผ่านมา ตัดสินใจเลิกรากัน โดยตกลงกันว่าจะรับผิดชอบลูก โดยลูกชายอายุ 15 ปี และ ลูกสาวอายุ 12 ปี ตนเองรับผิดชอบ ส่วน ลูกสาวอายุ 5 ขวบ และ ลูกชายอายุ 2 ขวบ นางบี้ จะดูแล กระทั่งตนเองได้ย้ายจาก กำพวน อ.สุขสำราญ มาอาศัยกับพี่สาวที่บ้านหินร่ม ได้นำลูกสาววัย 12 ปี มาด้วย ล่าสุด นางบี้ ได้แจ้งว่าจะนำลูกๆ มาให้ตนเองเลี้ยงทั้งหมด แต่ตนเองแจ้งว่า บ้านที่อยู่ขณะนี้ไม่ใช่ของตนเองจึงไม่อยากให้ย้ายทั้งหมดมาอยู่ในพื้นที่นี้ แต่เมื่อนำลูกๆ มาทิ้งไว้แล้ว ก็เป็นหน้าที่ของตนเองที่ต้องเลี้ยงทั้งหมดไว้ในความดูแล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง