เช้านี้ที่หมอชิต

ผวา! มวลน้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรตอนล่าง ท่วมซ้ำ

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่เร่งวางถุงบิกแบ็ก กั้นมวลน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง จังหวัดนครราชสีมา หลังพบปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นอีกครั้ง เนื่องจากพื้นที่ตอนบนยังมีฝนตกต่อเนื่อง ขณะที่เมื่อคืนที่ผ่านมาเฝ้าระวังต่อเนื่อง ไม่ให้น้ำหลากท่วมซ้ำสอง

หลังจากพื้นที่ตอนบนของอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา ยังมีฝนตกต่อเนื่อง ทำให้ขณะนี้มวลน้ำไหลเติมในอ่างเก็บน้ำจนสูงขึ้นอีก และเริ่มไหลหลากลงพื้นที่ท้ายน้ำ

ทำให้เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลบัลลังก์ อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา ใช้รถแบ็กโฮยกถุงบิกแบ็กไปวางกั้นมวลน้ำที่เอ่อล้นจากอ่างเก็บน้ำ และไหลออกจากอ่างเก็บน้ำในจุดที่ชำรุดก่อนหน้านี้ต่อเนื่อง ขณะเดียวกันก็เร่งทำคันดินป้องกันน้ำอีกช่องทางหนึ่งด้วย พร้อมกับเฝ้าระวังสถานการณ์มวลน้ำจากอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนบน ที่มวลน้ำจะไหลลงห้วยสามบาท และห้วยคลองแค ก่อนไหลลงอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง

ซึ่งล่าสุด ช่วงค่ำเมื่อวานนี้ ชลประทานจังหวัดนครราชสีมา ระบายน้ำลงพื้นที่ท้ายน้ำกว่า 10 ล้านลูกบาศก์เมตร จึงให้ผู้นำท้องถิ่นเร่งแจ้งเตือนประชาชนให้ยกสิ่งของขึ้นที่สูง และเตรียมอพยพไปอยู่ในสถานที่ปลอดภัย