สนามข่าว 7 สี

คุมตัวลูกทำแผนฯ ฆ่าพ่อ อดีตโบรกเกอร์

ตำรวจไม่พบว่าผู้ต้องหาที่ก่อเหตุปิตุฆาต อดีตโบรกเกอร์อายุ 66 ปี ที่บ้านพักย่านรามคำแหง มีอาการทางจิตเวช ให้การอ้างว่าทำไปเพราะป้องกันตัว แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เตรียมนำไปฝากขังต่อศาลฯในวันนี้

ความคืบหน้าคดีอดีตโบรกเกอร์ซื้อขายหลักทรัพย์ อายุ 66 ปี ถูกฆาตกรรมภายในบ้านย่านรามคำแหง แขวงและเขตสะพานสูง สภาพถูกแทงด้วยมีดที่หน้าอกและตามร่างกายหลายแห่ง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุ ตำรวจไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ก็พบผู้ต้องสงสัยเป็นชายคนหนึ่ง เดินออกจากบ้านที่เกิดเหตุด้วยท่าทีลุกลี้ลุกลน สุดท้ายตำรวจไปจับกุมตัวได้ห้องพักในซอยนวมินทร์ 54 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ โดยพบว่าผู้ก่อเหตุรายนี้เป็นลูกชายของผู้เสียชีวิตเอง จึงควบคุมตัวพร้อมกับของกลางคือ มีดและเสื้อผ้าที่สวมใส่ในขณะก่อเหตุ ไปสอบปากคำ

เบื้องต้นรับสารภาพว่าเป็นผู้ที่ลงมือก่อเหตุจริง แต่อ้างว่าเป็นการป้องกันตัว วันเกิดเหตุได้เดินทางไปที่บ้านของพ่อย่านรามคำแหง ก่อนจะมีปากเสียงกัน เนื่องจากพ่อไม่ชอบหน้าตนเองเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และมีปัญหากันมาโดยตลอด ขณะเกิดเหตุพ่อเป็นคนถือมีดเข้ามาจะทำร้ายร่างกาย จึงเกิดการยื้อแย่งมีดกัน สุดท้ายพ่อเสียชีวิต แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ

เบื้องต้นตำรวจไม่พบประวัติการรักษาอาการทางจิตเวช หลังจากนั้นได้ควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ ตามคำให้การที่ให้ไว้กับพนักงานสอบสวน ตั้งแต่เข้าบ้านไปจนมีปากเสียง และใช้มีดแทงพ่อจนเสียชีวิต จากนั้นระหว่างหลบหนีได้ไปแวะร้านขายยา บริเวณปากซอยรามคำแหง 142 เพื่อซื้อหน้ากากอนามัยกับผ้าก๊อซปิดแผล เมื่อซื้อเสร็จก็เรียกรถแท็กซี่กลับห้องพัก

หลังทำแผนประกอบรับคำสารภาพเสร็จสิ้น ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาไปคุมขังที่ สน.บางชัน โดยในวันนี้จะนำตัวไปฝากขังต่อศาลอาญามีนบุรี