สนามข่าว 7 สี

สามีจอมโหด ทำร้ายภรรยาไม่พอ ยังใช้น้ำมันราดจุดไฟเผาซ้ำ จ.อุบลราชธานี

อีกคดีสะท้อนการใช้ความรุนแรงในครอบครัว ที่จริงเราไม่อยากนำเสนอ แต่เป็นข้อเท็จจริงที่ปรากฏ และเกิดเป็นคดีความแล้ว สามีเกิดความหึงหวงในตัวภรรยาถึงขั้นสุด ใช้น้ำมันราดตามร่างกายภรรยาแล้วจุดไฟเผาซ้ำ โดยลงมือก่อเหตุอย่างกับคนที่ไม่เคยรักกัน

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ตำรวจ สภ.วารินชำราบ ได้รับแจ้งเหตุทำร้ายกันในบ้านหลังหนึ่งที่หมู่ 13 ตำบลแสนสุข อำเภอวารินชำราบ เมื่อไปตรวจสอบภายในบ้านหลังดังกล่าว พบผู้บาดเจ็บเป็นหญิงอายุ 49 ปี นอนร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวด เสื้อผ้าที่เธอสวมมีร่องรอยถูกไฟไหม้ และผิวหนังทั่วร่างกายพบมีบาดแผลพุพอง ซึ่งเกิดจากการถูกไฟไหม้ ตำรวจจึงประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพให้มารับตัวผู้บาดเจ็บไปส่งที่โรงพยาบาลค่ายสรรพสิทธิประสงค์ เพื่อให้แพทย์รักษาต่อไป  

จากการสอบสวนลูกชายของผู้บาดเจ็บ ทำให้ทราบว่าผู้ก่อเหตุไม่ใช่คนอื่นไกล แต่เป็นชายอายุ 63 ปี ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยง และเป็นสามีใหม่ของแม่ ที่เป็นคนลงมือทำร้ายแม่ โดยก่อนเกิดเหตุแม่และชายอายุ 63 ปี รวมทั้งเพื่อนบ้านเป็นผู้ชายอีกคน ตั้งวงดื่มสุรากันอยู่ แต่แล้วจู่ ๆ ก็มีปากเสียงทะเลาะกันเสียงดัง เนื่องจากชายอายุ 63 ปี เกิดความหึงหวงในตัวภรรยา แต่คาดไม่ถึงว่าพ่อเลี้ยงจะกล้าลงมือทำร้ายแม่ได้โหดเหี้ยมถึงเพียงนี้

โดยถือขวดใส่น้ำมันมาราดใส่ลำตัวของแม่แล้วจุดไฟเผา นาทีนั้นตนเองเข้าไปเห็นช่วยดับไฟได้ทัน ไม่อย่างนั้นแม่อาจได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสมากกว่านี้ โดยหลังจากก่อเหตุแล้ว พ่อเลี้ยงได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปทันที

ด้านพันตำรวจโท บวรศักดิ์ คำรังษี รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.วารินชำราบ เผยว่าขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างเร่งรวบรวมพยานหลักฐานต่าง ๆ เพื่อยื่นขอศาลออกหมายจับชายอายุ 63 ปี ผู้ก่อเหตุ พร้อมกันนี้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ออกติดตามหาตัวมาดำเนินคดี คาดว่าน่าจะหลบหนีไปได้ไม่ไกล