สนามข่าว 7 สี

สามีโหดทุบตีภรรยาเสียชีวิต ต่อหน้าลูกสาวอายุ 4 ขวบ จ.แพร่

สามีโหด ทำร้ายภรรยาจนเสียชีวิตในบ้าน ต่อหน้าลูกสาวอายุ 4 ขวบ หลังเกิดเหตุให้แม่ของตนเองพาลูกสาวไปอยู่ด้วย จากนั้นจึงโทรศัทพ์แจ้งข่าวกับแม่ยาย ก่อนหลบหนีไป

ตำรวจ สภ.ร้องกวาง เข้าตรวจสอบบ้านพักหลังหนึ่ง พื้นที่หมู่ 3 ตำบลแม่ยางฮ้อ อำเภอร้องกวาง จังหวัดแพร่ พบหญิงอายุ 41 ปี เสียชีวิตอยู่บนที่นอนในบ้านพัก สภาพมีรอยฟกช้ำตามร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณหน้าอกและลำตัว คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 12-18 ชั่วโมง ก่อนจะมีคนมาพบศพ

ตำรวจสอบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุไม่ใช่คนอื่นไกล เป็นชายอายุ 37 ปี สามีของผู้เสียชีวิต หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป แม่ของผู้ก่อเหตุ เล่าว่า เช้าวานนี้ (18 ต.ค.) นำแกลบมาวางไว้ให้ลูกชายที่บริเวณข้างบ้าน ได้ยินเสียงลูกชายตะโกนมาจากในบ้าน บอกให้พาลูกสาวอายุ 4 ขวบ ไปส่งที่โรงเรียนให้หน่อย เธอจึงพาหลานสาวออกมา โดยที่ไม่ได้เข้าไปดูในบ้าน กระทั่งช่วงบ่ายวันเดียวกัน แม่ของหญิงอายุ 41 ปี แม่ของลูกสะใภ้มาหาที่บ้าน บอกว่าลูกชายของเธอทำร้ายภรรยา ให้ไปดูที่บ้านพร้อมกันว่าจริงไหม

จากนั้นเธอและญาติฝั่งลูกสะใภ้ จึงพากันไปที่บ้านหลังเกิดเหตุ เมื่อมาถึงพบว่าประตูบ้านไม่ได้ล็อก แต่คล้องกุญแจไว้ หลานสาวอายุ 4 ขวบ จึงเปิดประตูบ้านพาเข้าไปดูพร้อมกัน ทุกคนถึงกับผงะ เมื่อพบร่างของหญิงอายุ 41 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอน ญาติจึงกันพื้นที่ไว้ ห้ามให้ใครเข้าใกล้ ก่อนแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ขณะที่แม่ของผู้เสียชีวิต บอกว่า เธอไม่ทราบว่าทั้งคู่มีปัญหาอะไรกัน กระทั่งช่วงเที่ยง ญาติที่อยู่บ้านใกล้เคียงกันมาแจ้งว่าลูกเขยโทรศัพท์มาหา บอกว่าได้ทำร้ายภรรยาเสียชีวิตแล้ว ให้มาดูที่บ้าน เธอจึงชวนเครือญาติและไปบอกแม่ของลูกเขย เพื่อมาดูพร้อม ๆ กัน ก็พบว่าลูกสาวเสียชีวิต ส่วนลูกเขยหลบหนีไปแล้ว

ตำรวจหาเบาะแสชายอายุ 37 ปี จากสัญญาณโทรศัพท์มือถือ พบว่ายังหนีไปได้ไม่ไกล อยู่ที่อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน ขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างติดตามตัวอยู่ ส่วนศพของหญิงอายุ 41 ปี ได้ส่งชันสูตรต่อที่โรงพยาบาลแพร่ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง