สนามข่าว 7 สี

นาทีสยบชายเมาสุราคลั่ง จุดไฟเผารถ จยย.ญาติ จ.กระบี่

ชายเมาสุราออกอาละวาด ขว้างขยะใส่บ้านญาติ และร้านค้าที่ตั้งแผงขายริมถนน ซ้ำยังจุดไฟเผารถจักรยานยนต์ของพี่เขย สร้างความเดือดร้อนไปทั่ว

เป็นคลิปวิดีโอที่ชาวบ้านถ่ายไว้ ขณะที่ชายอายุ 43 ปี อาละวาดสร้างความวุ่นวาย บริเวณซอยปานุราช ถนนอุตรกิจ ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นถนนคนเดิน มีพ่อค้าแม่ค้ามาตั้งแผงขาย และมีชาวบ้านมาเดินจับจ่ายซื้อของกันจำนวนมาก ทุกคนต่างตกใจ และหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

พี่สาวของชายอายุ 43 ปี เล่าว่า ก่อนหน้านี้น้องชายเมาสุรา ตะโกนด่าทอหน้าบ้านญาติที่อยู่ใกล้เคียง 3-4 หลัง และบอกว่าจะจุดไฟเผาบ้านให้หมด จากนั้นวิ่งไปถนนฝั่งตรงข้าม แล้วรื้อถังขยะของร้านขายผลไม้ นำเศษผลไม้ปาข้ามถนนมาใส่บ้านของญาติ ๆ และร้านค้า จากนั้นก็ไปหยิบน้ำมันขวดจากร้านค้า มาราดเศษผ้าแล้วจุดไฟ เดินขู่ตามบ้านเรือนชาวบ้ายหลาย ๆ หลัง ก่อนจะโยนใส่รถจักรยานยนต์ของพี่เขยที่จอดอยู่หน้าบ้าน เคราะห์ดีที่ญาติ ๆ ช่วยกันดับเพลิงได้ทัน

หลังก่อเหตุ น้องชายก็วิ่งหนีไปซ่อนตัวในร้านขายก๋วยเตี๋ยว ญาติ ๆ จึงตัดสินใจโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาระงับเหตุ เกรงว่าปล่อยไว้อาจจะสร้างความเสียหายไปมากกว่านี้

ตำรวจใช้อุปกรณ์เหล็กง่าม บุกเข้าไปชาร์จตัวผู้ก่อเหตุด้วยความทุลักทุเล เนื่องจากชายอายุ 43 ปี พยายามขัดขืน พอชาร์จตัวได้ ตำรวจ 4 นาย จึงช่วยกันล็อกตัวไว้ ก่อนควบคุมตัวขึ้นรถสายตรวจ นำตัวไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.เมืองกระบี่ โดยมีชาวบ้านบางรายตามไปแจ้งความให้ดำเนินคดีในข้อหาทำให้เสียทรัพย์